Kinh dị : Bác sĩ lấy chiếc chân bị cắt rời kê cho bệnh nhân gối đầu

Câu chuyện kinh hoàng này được tin tức từ Ấn Độ. Đó là hình ảnh của một bệnh nhân bị cưa chân và điều kinh khủng hơn là anh ấy đang gối đầu lên chính đoạn chân đã bị cắt rời sau phẫu thuật của mình. Những hình ảnh này đang khiến dư luận sục sôi, bàng hoàng. 

Vụ việc sau khi được chia sẻ đã gây xôn xao trong dư luận Ấn Độ, được biết nơi xảy ra là bang Uttar Pradesh. Nó được coi như một vết nhơ cho ngành y tế tại đất nước tỷ dân này.

Bà Sadhna Kaushik, hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Maharani Laxmibai kiêm giám đốc bệnh viện ở Jhansi nói: “Chúng tôi đã thành lập một ủy ban gồm bốn thành viên để tìm ra ai đã dùng chiếc chân để gối dưới đầu bệnh nhân.

Bệnh nhân gối đầu trên phần chân bị cắt của mình
Bệnh nhân gối đầu trên đoạn chân bị cắt rời.

Nếu phát hiện đó là lỗi của nhân viên bệnh viện, chúng tôi sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt nghiêm khắc”.

Cũng theo vị này hiện tại đã có hai bác sỹ bị đình chỉ để tiếp nhận tiến trình điều tra.

Qua điều tra được biết nam bệnh nhân tên là Ghanshyam 28 tuổi, ông này bị thương nặng trong một tai nạn xe buýt, sau đó được nhập viện để điều trị chấn thương trong tình trạng nguy kịch, không may anh ta phải phẫu thuật cắt bỏ chân bên trái.

Ghanshyam cho biết, chiếc chân bị cưa ra của anh được bác sĩ đặt vào như một cái gối và anh phải gối đầu trên chính chiếc chân của mình.

Thế nhưng Bà Sadhna lại nói rằng : “Khi bệnh nhân được chuyển đến đây, chúng tôi ngay lập tức thực hiện cấp cứu cho anh ấy. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ cần một cái gì đó để kê đầu cho bệnh nhân. Do đó, người thân của bệnh nhân sử dụng chiếc chân bị cắt ra cho bác sĩ kê đầu tạm thời. Chúng tôi vừa thành lập một ủy ban để điều tra, làm rõ sự việc này. Những hình thức kỉ luật nghiêm khắc sẽ được đưa ra nếu nhân viên y tế của chúng tôi là người có lỗi”.

Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với những gì mà bà Sadhna nói thì người nhà bệnh nhân cho hay khi họ tới bệnh viện đoạn chân này đã được kê dưới đầu của cậu ấy rồi.

Chúng tôi hỏi các bác sĩ nhưng không ai trả lời, tại sao cậu ấy không có gối, chẳng ai để ý đến chúng tôi cả. Sau đó chúng tôi đã phải lấy phần chân ra chỗ khác.

Sự việc kinh dị và thiếu nhân tính này đang gây hoang mang cho rất nhiều người.

Rất mong cơ quan chức năng sẽ làm rõ trách nhiệm sự việc trên.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg