Khổ thân sản phụ mới sinh bế con chạy từ tầng 20 xuống đất khóc nức nở vì chuông báo cháy

Đó là tin tức xảy ra ở khu đô thị Tân Tây Đô ( Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội ) Một sản phụ ở đây cho biết chị phải bế con chạy bộ từ tầng 20 xuống đất chỉ vì chuông báo cháy liên tục kêu. Chị chỉ còn biết bật khóc nức nở trước tình cảnh éo leo này. 

Ngày 6-4, nhiều cư dân tòa nhà HHA, KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) cho biết họ vừa bị một phen hú vía, và phải “rồng rắn” chạy bộ vì chuông báo cháy tại đây bất ngờ kêu. Điều đáng nói, chuông báo động kêu tới 2 lần trong một ngày.

sản phụ mới sinh khóc nức nở vì phải bế con chạy từ tầng 20 xuống đất vì chuông báo cháy
Các cư dân “hồn bay phách lạc” vì chuông báo cháy liên tục kêu

Theo đó, lúc đó là vào khoảng 9 giờ sáng, chuống báo cháy bất ngờ kêu, thấy vậy hàng chục hộ dân hoảng loạn tháo chạy xuống. Tiếp đến là tới 14 giờ chiều cùng ngày, thì chuông báo động lại tiếp tục kêu lần nữa khiến cho các cư dân ở đây chưa kịp hoàn hồn lại tiếp tục nháo nhác chạy xuống.

Chị Nguyễn Thu Hường, một cư dân tại tòa nhà, bày tỏ sự bức xúc khi chuông báo cháy liên tục kêu nhưng lại không có cháy. Chị kể ngay khi nghe tiếng chuông, hàng chục hộ dân hô nhau chạy thoát thân bằng lối cầu thang bộ, có người còn mặc nguyên cả bộ đồ tắm.

 “Thương nhất là trường hợp chị V. ở tầng 20, mới sinh con được một tuần thì hôm nay phải hai lần ôm con chạy xuống. Vừa mệt, vừa đau, chị ấy chỉ biết khóc nức nở” – người phụ nữ này cho hay.

sản phụ mới sinh khóc nức nở vì phải bế con chạy từ tầng 20 xuống đất vì chuông báo cháy
Người lớn, trẻ em liên tục hoảng sợ vì báo cháy

Các cư dân ở đây cho biết đã liên lạc với trưởng Ban quản lý tòa nhà để hỏi lý do vì sao chuông báo cháy liên tục kêu thì nhận được câu trả lời là do một chút sự cố ở tầng 3 – nơi cho thuê các dịch vụ thương mại, và khẳng định không có khói.

“Vậy chẳng lẽ hệ thống PCCC có lỗi? Khi chạy xuống bằng thang bộ qua tầng 3, tôi có khói nhưng đội kỹ thuật và ban quản lý đều nói là không có cháy” – anh Lê Ngọc Nam, cư dân của tòa nhà, nói.

Được biết, khu vực tầng 3 của tòa nhà hiện đang được chủ đầu tư cho thuê dịch vụ phòng tập Gym, rạp chiếu phim và bán đồ ăn nhanh. Nhiều hộ dân phản ánh tình trạng mất an ninh trật tự, khách hàng đi chung thang máy nên lo lắng về an toàn PCCC,…

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg