Khâm phục nghị lực sống phi thường của bé sinh non 23 tuần chỉ nặng 7 lạng

Một em bé sinh ra khi mới chỉ 23 tuần 6 ngày tuổi. Bé Markcus nặng hơn 7 lạng, và được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt trong một chiếc túi nilon nhỏ chỉ bằng bao đựng bút. 

Xót xa nỗi lòng của người mẹ chờ con trai đi ăn cưới hơn 10 năm chưa về

Ai cũng biết rằng sinh non luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của em bé, đặc biệt là những trường hợp chào đời khi mà em bé còn quá nhỏ như bé Markus

Markus Cropper Jnr, là con trai của Christina Hahn, 27 tuổi, hiện sống tại Virginia (Mỹ) chào đời khi mới chỉ là thai nhi 23 tuần và 6 ngày tuổi, với cân nặng 0.74 kg, em bé dài chưa đến 20cm. Khi đó, cậu bé nhỏ đến mức bác sĩ phải chuyển Markus đến lồng ấp bằng một túi nhựa nhỏ chỉ có cỡ bằng một chiếc túi đựng bút.

sinh non, bé sinh non sống sót kỳ diệu
Khi mới chào đời, Markcus nhỏ đến nỗi phải nằm trong một chiếc túi chỉ nhỏ bằng túi đựng bút.

Thời gian dự sinh của Hahn đã được xác định là vào ngày 13 tháng 11, tuy nhiên tại tuần thai thứ 23, Hahn đã bất ngờ bị vỡ ối, và ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện gần nhất tại Norfolk. Ngay trước khi bắt đầu ca sinh, Hahn và chồng mình, anh Markcus Snr đã được các bác sĩ thuộc chuyên khoa sơ sinh tại viện cảnh báo rằng cơ hội sống sót của em bé là rất ít.

Được biết, 23 tuần tuổi là giới hạn sinh non tối thiểu đủ đảm bảo em bé có khả năng sống sót sau ca sinh, theo khuyến nghị từ Bộ Y tế Mỹ. Như vậy, bé Markus mới chỉ vượt qua dấu mốc đó được 6 ngày, có nghĩa là, cơ hội sống sót của bé cực kì mong manh.

sinh non, bé sinh non sống sót kỳ diệu
Hahn, mẹ bé, vốn dự sinh vào ngày 13 tháng 11, tuy nhiên, đã bất ngờ bị vỡ ối và buộc phải sinh sớm khi thai nhi mới được 23 tuần và 6 ngày tuổi.

Ngay chỉnh bản thân của Hahn cũng đã rất lo lắng về sự sống của con mình, đến mức mà vào giây phút me bé chào đời, trong đầu cô đã bật lên suy nghĩ “Liệu bé còn sống không?”.

Thật kì cục khi nhìn thấy con trai mình trong túi nhựa trong, nhưng chiếc túi đó thực sự cần thiết vì nó giúp giữ bé khỏi tình trạng bị hạ thân nhiệt“, Hahn hồi tưởng.

Vì sinh quá non khi phổi còn chưa đủ phát triển để hô hấp, bé Markcus đã phải trải qua rất nhiều mũi tiêm steroid để giữ cho phổi hoạt động bình thường. Ngoài ra, bé còn phải điều trị trong viện suốt 81 ngày trước khi đạt tiêu chuẩn sức khỏe để đoàn tụ với gia đình. Bố mẹ bé chỉ có thể đến thăm bé 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

sinh non, bé sinh non sống sót kỳ diệu
Do sinh non, Markcus đã phải điều trị tích cực tại viện suốt 81 ngày mới có thể trở về đoàn tụ với gia đình.

Đến nay, khi đã 5 tháng tuổi, khá khỏe mạnh với mức cân nặng là 5,5kg, Markus bé nhỏ đã chứng minh sức sống tuyệt vời của mình ở mức sinh non kỉ lục đến vậy. Mẹ của bé, Hahn, đã hạnh phúc mà chia sẻ về những bức hình về hành trình “chiến đấu” đầy dũng cảm của con trai mình với mọi người.

“Đã có rất nhiều lúc chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mất bé, nhưng bé lại mạnh mẽ vượt qua – đó thực sự là một điều kì diệu. Chúng tôi đã rất may mắn. Có rất nhiều gia đình khác đã phải trải qua những ca phẫu thuật điều trị các khuyết tật về tim hay những bộ phận khác khi có em bé sinh non như vậy,” Hahn chia sẻ với khuôn mặt ánh lên niềm tự hào vì “chiến binh nhí” của mình.

sinh non, bé sinh non sống sót kỳ diệu
Bố mẹ bé rất tự hào về sự mạnh mẽ của “chú lính nhỏ” Markcus.

 

 

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg