Giải mã bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

Bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda đã làm cho hàng trăm chiếc máy bay và tàu thuyền “bốc hơi” không dấu vết cuối cùng đã được vén màn. Vậy đâu là lời giải đáp về vùng biển tử thần khiến cả nhân loại run sợ? Hãy cùng honnhanvagiadinh.com giải mã nhé!

Những con tàu ma ám, những vùng biển tử thần luôn là nỗi ám ảnh của các thủy thủ đi tàu viễn dương. Họ không những đương đầu với bão tố tự nhiên mà còn chứng kiến nhiều hiện tượng kì bí không lời giải đáp ở những vùng biển này. Và vùng “Tam giác quỷ Bermuda” chính là nơi mà chỉ nghe tên thôi cũng đủ làm mọi thủy thủ khiếp sợ.

Tam giác quỷ Bermuda trải rộng 700.000 km2 nằm giữa bang Florida (Mỹ), Bermuda và Puerto Rico, phía tây Đại Tây Dương. Trong 100 năm qua, khu vực này đã chứng kiến nhiều vụ đắm tàu thuyền gây nên cái chết của khoảng 1.000 người.

Giải mã bí ẩn tam giác quỷ Bermuda
Giải mã bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

Mới đây, Tờ NY Post đã đưa tin, các nhà khoa học Anh đã tin rằng họ đã tìm ra lời giải cho câu hỏi hóc búa kéo dài hàng trăm năm qua, những con sóng độc cao hơn 30m chính là thủ phạm nhấn chìm nhiều tàu bè ở tam giác quỷ Bermuda.

Các chuyên gia tại ĐH Southampton, Anh, tin rằng bí ẩn của những vụ đắm tàu này có thể giải thích bằng một hiện tượng tự nhiên có tên “sóng độc” (Rogue wave). Đây là loại sóng xuất hiện hoàn toàn bất ngờ và đơn độc trên biển cả với kích thước lớn, trở thành mối đe dọa nghiêm trọng với tàu bè. Trong bộ phim tài liệu “Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda”, các nhà khoa học đã sử dụng các thiết bị giả lập sóng trong nhà để mô phỏng lại hiện tượng kỳ bí này.

Những đợt sóng độc này chỉ có thời hạn ngắn, diễn ra trong vài phút nhưng lại có độ cao “khủng” – lên tới hơn 30m. Được biết, những đợt sóng đã được các vệ tinh ghi lại lần đầu ở ngoài khơi Nam Phi vào năm 1997.

Tiến sĩ Simon Boxall – nhà khoa học hải dương và Trái đất chia sẻ rằng, vùng biển Đại Tây Dương nổi tiếng với việc phải hứng chịu cơn bão lớn đến cùng lúc từ nhiều hướng khác nhau. Và đây là điều kiện hoàn hảo để hình thành sóng độc. Ông cho rằng, chính những cơn sóng dâng cao này có thể khiến 1 con tàu lớn như Cyclops gãy đôi trong ít phút.

Simon Boxall còn chia sẻ thêm rằng: “Có nhiều cơn bão lớn đến cùng 1 lúc và nó hình thành từ cả 2 hướng Bắc – Nam. Nếu được những cơn bão từ Florida góp sức thì khả năng những cơn sóng độc cao, dốc sẽ hình thành ngay tắp lự. Lúc này, những con tàu càng lớn, chúng càng dễ là mục tiêu tấn công và bị hư hỏng nặng hơn. Và khi sóng độc tấn công, nếu không có gì chống đỡ ở phía dưới tàu, chúng sẽ gãy làm đôi và bị nhấn chìm trong 2 – 3 phút”.

Liên kết: