Mẹ già bật khóc tại tòa khi gia đình 13 nạn nhân vụ cháy quán karaoke xin giảm nhẹ tội cho con mình

Tin tức sáng nay 27/03 tại TAND TP Hà Nội hiện đang tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm về vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người tử vong. Điều khiến nhiều người xúc động tại phiên tào đó là có nhiều gia đình bị hại đã cùng nhau xin giảm nhẹ tội cho bị cáo Hoàng Văn Tuấn. 

Đã gần 2 năm sau vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong, ngày 27/3 TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm 3 bị cáo Nguyễn Diệu Linh (chủ quán), Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn (2 công nhân tiến hành hàn xì) cùng với tội danh Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

xin giảm án, cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
3 bị cáo trong phiên xét xử sáng 27/3

Theo đó, khi đang tiến hành hàn xì bảng quảng cáo, Thì có bảo Tuấn dùng máy hàn, máy cắt điện “thổi” lửa vào bản lề tầng 2 để cắt bản lề. Nhưng do không có dụng cụ che chắn, và không có biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy nên lửa đã bén vào vách phòng gây ra cháy.

xin giảm án, cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
Gia đình bị hại xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Tuấn

Trong phiên tòa sáng hôm nay, nhiều gia đình bị hại đã xem xét xin giảm tội cho bị cáo Tuấn trước sự ăn năn, hối lỗi của gia đình cũng như bản thân bị cáo này.

“Tuấn xuất thân từ vùng quê héo lánh, thuộc dân tộc thiểu số. Tuấn vi phạm thì sẽ bị pháp luật định tội nhưng em do mưu sinh, có thái độ hối lỗi nên chúng tôi xin giảm nhẹ tội mức thấp nhất cho em. Mong em có thể sớm trở về với gia đình làm lại cuộc đời”, một đại diện gia đình bị hại cho hay.

xin giảm án, cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
Bị cáo Tuấn bật khóc sau khi được người thân của các nạn nhân xin giảm án cho

Tại tòa, nhiều gia đình bị hại kính đề nghị HĐXX đưa ra mức án 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Diệu Linh trước việc xem nhẹ tính mạng con người, đưa cơ sở kinh doanh vào hoạt động dù đã bị lực lượng chức năng lập biên bản trước đó nhiều lần.

xin giảm án, cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
Mẹ bị cáo Tuấn bật khóc sau khi nghe gia đình các nạn nhân xin giảm án cho con.

Tới dự phiên tòa sáng nay, mẹ bị cáo Tuấn liên tục hướng mắt về phía con trai. Trước giờ tuyên án, mẹ bị cáo Tuấn gửi lời cảm ơn gia đình 13 nạn nhân vì xin giảm nhẹ án cho con mình.

xin giảm án, cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi toà nghị án

Đến khoảng 11h30, Tòa chính thức tuyên án. Theo đó, bị cáo Nguyễn Diệu Linh nhận mức án 9 năm tù với tội danh “Vi phạm quy định về PCCC”. Riêng bị cáo Tuấn và Thì nhận án 7 năm tù, thời hạn tính từ ngày bị bắt 11/11/2016.

Đồng thời, cả 3 bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình các nạn nhân số tiền chi phí tang lễ là 37 triệu đồng, tiền bồi thường tổn thất tinh thần là 78 triệu đồng, tổng 105 triệu đồng. Trong đó, bị cáo Linh phải chịu bồi thường 45 triệu đồng trên tổng số, mỗi bị cáo Tuấn và Thì chịu 35 triệu đồng.

Trước phán quyết của tòa án, các gia đình nạn nhân cho rằng chưa thỏa đáng, bị cáo Linh cần có mức án nặng hơn, đồng thời các gia đình cũng đang tiến hành làm đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo Tuấn.

xin giảm án, cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong
Chị Đặng Thị Nga

Chị Đặng Thị Nga – người nhà 1 nạn nhân cho biết: “Tuấn thực hiện hàn xì là do người khác chỉ đạo, tuổi còn nhỏ nên chưa có nhiều hiểu biết về pháp luật, hơn nữa Tuấn cùng gia đình có thái độ ăn năn nên chúng tôi nghĩ cần xin giảm án cho Tuấn“.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg