Bé gái nghi bị dí sắt nóng : Mẹ ruột đề nghị cách li khẩn cấp khởi cha mẹ kế

Tin tức tại Kiên Giang : Vào chiều ngày 26/11, các cơ quan ban ngành xã Vĩnh Hòa Phú và huyện Châu Thành ( tỉnh Kiên Giang ) đã đếm làm việc với cha ruột và mẹ kế của cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc T.  Qua đó, mẹ ruột cháu T. để nghị cơ quan chức năng phải khẩn cấp cách li cháu khỏi cha ruột và mẹ kế.

Khi làm việc với đoàn công tác, chị Trần Thị Kiều T. ( SN 1991 ) là mẹ kế của bé T. luôn miệng khẳng định là mình rất thương bé. Theo lời chị T. nói : “Lúc bé bị bỏng thì tôi không thấy vì khi nướng giò heo bằng bếp nướng điện xong, tôi ra đằng sau rửa giò heo. Khi đó tôi để máy nướng lên bàn cho nguội để lau chùi. Tôi không biết làm sao mà bé T. la lên nói mẹ ơi con nóng.

Tôi mới chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Tôi có hỏi sao vậy thì nó nói con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Còn ông xã tôi thì lúc đó đang nằm ở võng bên ngoài phòng khách”.

Bé gái bị dí thanh sắt nóng, nghi ngờ bé gái bị dí thanh sắt nóng
Anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1987), cha ruột bé T. cũng nói mình không tận mắt chứng kiến lúc bé T. bị bỏng, chỉ nghe con la lên mới biết.

Tuy nhiên, qua quan sát những vết thương trên mặt và 2 cánh tay của bé T. có thể thấy những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không giống vết dầu mỡ. Mẹ kế và cha ruột của bé T. cũng không thể lý giải được vì sao những vết bỏng lại có hình dáng như vậy.

Khi đoàn công tác đến nhà, bé Nguyễn Huỳnh N.T. rất sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế mỗi khi nói chuyện. Nhiều người cho biết bé bị bạo hành nhưng không dám ra mặt làm chứng vì sợ. Hiện nay ba ruột và mẹ kế của bé T. đang làm nghề cầm hụi. Được biết, anh Hòa lấy vợ sau vào tháng 6/2016 và hiện nay cả 2 cha con đều đang ở bên nhà vợ.

Bé gái bị dí thanh sắt nóng, nghi ngờ bé gái bị dí thanh sắt nóng
Chiếc bếp điện được cho là tác nhân gây ra các vết thương trên người cháu T.

Chị L. là một người dân sống gần đó cho biết: “Tôi thấy bé bị đánh lâu rồi, cách đây cũng mấy tháng nay rồi, ngày nào cũng đánh hết, không ngày nào bé không bị ăn đòn, bị hù dọa vứt xuống sông. Nhỏ này nó không dám khóc đâu. Ở đây ai cũng thấy nhưng không ai dám nói, bây giờ quá lắm nên mới nói”.

Chiều 26/11, các cơ quan chức năng đã yêu cầu cha mẹ bé T. đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc vết thương.

Bé gái bị dí thanh sắt nóng, nghi ngờ bé gái bị dí thanh sắt nóng
Mẹ ruột cháu T. và gia đình bên ngoại đề nghị cơ quan chức năng khẩn cấp cách li cháu T. khỏi cha ruột và mẹ kế cháu.

Trong khi đó, mẹ ruột và gia đình bên ngoại bé T. yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp cách li khẩn cấp con gái của mình khỏi cha ruột và mẹ kế để bảo vệ an toàn cho bé.

Ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, cho biết: “Hiện tại chúng tôi cho bé đi điều trị vết bỏng, cho người thân chăm sóc, đoàn thể xã phân công người giám sát việc bé đến trường và trị bệnh. Công an cũng đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Hiện nay cha bé T. chưa có sự hợp tác tốt với cơ quan chức năng, có những lần cán bộ mời lên làm việc nhưng không đến”.

Liên kết: Nhà cái 789bet