Gà mái gáy là điềm báo gì? hên hay xui

Xưa nay gà mái có bao giờ gáy, vậy mà bỗng dưng 1 ngày bạn thấy gà mái gáy, vậy gà mái gáy là điềm gì? Mời các bạn cùng Honnhanvagiadinh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hiện tượng kiến cánh bay vào nhà là điềm gì

Gà trong đời sống và thế giời tâm linh

Gà là loài vật linh thiêng, gắn với nhiều nét văn hóa tín ngưỡng, là vật hiến tế, tế thần. Ở vùng nông thôn Việt Nam, gà có vai trò quan trọng trong đời sống người dân. Đặc biệt, tiếng gà trống gáy như một chuông đồng hồ báo thức cho mọi người tỉnh giấc dậy, ông mặt trời đã mọc, báo cho người dân dậy đi làm việc.

Đối với người Mông, gà là con vật gắn liền với cuộc sống của họ. Theo phong tục người Mông, khi có một phụ nữ mang thai, bắt buộc họ phải ăn thịt gà, dù nghèo hay giàu thì người phụ nữ đó phải được tẩm bổ bởi thịt gà.

Đối với đồng bào Thái cũng vậy, gà là loại vật không thể thiếu trong các lễ thôi nôi, cúng, đặc biệt là trong việc ăn hỏi, cưới xin, từ khi làm lễ ăn hỏi đến khi xin dâu đều không thể thiếu con gà. Mỗi nơi đều có tục lệ riêng nhưng đều sử dụng đến con gà.

Gà mái gáy là điềm gì?

Gà mái gáy vào canh một là điềm báo xui, sắp tới có những chuyện chẳng lành ập đến, đặc biệt dễ có hỏa hoạn. Bạn nên chú ý nhắc mọi người xung quanh cẩn thận lửa, đặc biệt các trẻ em nhỏ sử dụng bật lửa, vì phút không cẩn thận có thể gây nên hỏa hoạn, hao phí tài của, nặng có thể dẫn đến mất mạng, vì vậy hãy nhắc nhở mọi người thân trong gia đình nên cẩn thận đề phòng nhé.

– Gà mái gáy vào canh hai là điềm báo cho biết bạn sắp có trộm vào nhà, mất tiền mất của. Đây là điềm báo xui, nhưng nó cũng như là dự đoán báo mình biết trước để chuẩn bị phòng tránh trường hợp trộm cướp xảy ra, bạn nên chốt cửa cẩn thận vào ban đêm hoặc khi đi ra ngoài. Đặc biệt nếu có người lạ đến chơi nhà, hãy cẩn thận những người này nhé, đừng vì tin người mà khiến mình mất tài sản đấy.

– Gà mái gáy gở một tiếng ngắn rồi thôi là điềm báo cho biết xóm làng bạn sắp gặp một số chuyện xui xẻo, không chỉ riêng nhà bạn mà mọi nhà xung quanh nên cẩn thận. Nếu gà gáy tiếng dài thì chủ nhân của chú gà hoặc gia đình sẽ gặp tai họa nguy hiểm đến bản thân, thời gian tới bạn và gia đình nên cẩn thận, tránh đi đâu xa.

– Gà mái gáy vào buổi trưa là điềm báo cho gia đình bạn sắp có vụ cãi cọ to tiếng, có thể vợ chồng không đồng quan điểm, không thấu hiểu, không chịu nhường nhịn nhau dẫn đến cãi vã khiến cho tình cảm gia đình bị lục đục. Nếu bạn thấy gà mái bỗng gáy vào buổi trưa bạn hãy nên hiểu vấn đề này và tìm cách giải quyết mối quan hệ vợ chồng được suôn sẻ, không nên tranh chấp đúng sai, dẫn đến cãi cọ, to tiếng ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Đó là một số điềm báo khi gà mái gáy, và theo kinh nghiệm dân gian thì cũng sẽ có cách giải hạn là bạn cần giết thịt con gà đem quẳng đầu nó ra sông. Làm thịt gà thường dùng nước sôi để vặt lông cho dễ, nhưng chỉ là nước lã đun sôi, nếu đem dùng nước đồ xôi mà làm lông gà, sau này trong nhà sẽ không nuôi được gà.

Gà mái gáy đánh con gì?

Vậy gà mái gáy đánh con gì? Theo các chuyên gia xổ số thì khi thấy gà mái gáy bạn nên đánh ngay con 03 hoặc 47

Bạn có thể xem thêm ý nghĩa giấc mơ vỡ lọ hoa, và xem vỡ lọ hoa đánh con gì?

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg