Đưa bạn gái cao 1m48 về ra mắt, cả nhà chê không xứng đôi… vì lùn

Cộng đồng mạng từng dậy sóng về sự đáng yêu của các cặp đôi lệch với những chàng cao kều và cô nàng nấm lùn dễ thương. Âý thế mà cô gái cao 1m48  trong câu chuyện yêu anh 1m65 về ra mắt lại bị gia đình người yêu ra sức phản đối!

Chắc hẳn mọi người đang nghĩ, cô gái phải dưới 1m40 thì mới bị chê là lùn quá so với anh người yêu cao 1m65 ấy, nhưng không, cô gái cao 1m48, một chiều cao khá là phổ thông của phụ nữ Việt Nam. Thậm chí ngày xưa ở các trường đại học ở Việt Nam tiêu chuẩn của hoa khôi cũng chỉ có 1m50 và rất nhiều hot girl nổi tiếng trên MXH cũng chỉ có chiều cao trung bình từ 1m50 trở lên và rất nhiều người nổi tiếng khác nữa cũng chỉ cao tầm 1m55. Nghe nói bị gia đình người yêu chê lùn, không xứng với con trai của gia đình họ vì cô gái chỉ cao 1m48, cộng đồng mạng đã dậy sóng bình luận câu chuyện trên.

Cụ thể là cách đây một ngày, trên trang tâm sự của một trường đại học ở Hà Nội đã xuất hiện chia sẻ của một bạn nữ như sau:

Tâm sự của cô em bên nhà người yêu lên tiếng bảo vệ chị dâu tương lai được dân mạng truyền share liên tục

Tâm sự của cô em chồng tương lai vừa đồng cảm vừa thấy thương cho chị dâu của mình hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng vì nội dung hết sức buồn cười “Gái 1m48 quá lùn so với trai 1m65”. Hiện tại tâm sự này đã thu hút được 22k lượt thích và 1.215 lượt chia sẻ.

Tâm sự này không chỉ dừng lại ở đó, đoạn hội thoại của cô gái và mẹ ở phần dưới đã nói lên tất cả những gì mà người nhà cô nghĩ. Người mẹ mặc sức chê con nhà người khác lùn, không xứng với gia đình mình nhưng nào biết chính con gái mình cũng bị người khác thiếu thiện cảm chỉ vì… lùn!

Cụ thể đoạn hội thoại của cô gái và mẹ như sau:

Mẹ: Anh mày sắp cưới chị đấy, nhìn không thích.

Mình: Mẹ đừng chê, con cũng lùn như chị, sau này về nhà người ta cũng sẽ chê con. Mẹ chê chị bây giờ, khác gì chê con.

Mẹ: Không, con gái mẹ dễ thương.

Mình: Nhưng lùn.

Mẹ: Con gái mẹ có học thức.

Mình: Con vẫn lùn, biết đâu ra trường thất nghiệp.

Mẹ: Không, con hơn chị ấy.

Mình: Nhưng con cũng có cao hơn chị ấy đâu, mẹ có biết có một người từng nói với con là nhà chị ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một đứa con dâu lùn như con?

Mẹ: …

Mình chẳng biết vì sao mỗi lần nhà mình có ai chê chị ấy lùn làm mình chạnh lòng dã man. Mình cũng đã tưởng tượng ra cảnh về xem mắt, người ta chê lùn rồi cho “out” ngay vòng xem mặt. Lùn là dễ ế, mà không dễ ế thì cũng sẽ bị chê. Lùn thiệt là một từ hết sức ám ảnh.”

Sau khi tâm sự này được đăng tải, cư dân mạng đã tích cực để lại những bình luận bênh vực, đồng cảm lẫn bất mãn thay cho cô gái trẻ về ra mắt gia đình người yêu rồi bị chê lùn, trong khi anh người yêu thì chẳng cao hơn mình là bao và gia đình còn có một cô em chồng tương lai cao bằng mình nữa.

Ý kiến bình luận của cư dân mạng về chiều cao 1m65 của chàng trai

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng 1m56 và 1m48 là quá xứng lứa vừa đôi cho một cặp vợ chồng. Thậm chí có nhiều người còn chế nhạo gia đình anh người yêu là chê người khác nhưng không biết nhìn lại mình. Anh con trai của họ chỉ cao có 1m65 chứ có phải 1m85 đâu mà chê con gái nhà người ta lùn. Hay có những bình luận hài hước hơn bảo là phụ huynh thời nay đòi hỏi cao quá, cái gì cũng muốn có thế thôi tìm hoa hậu mà cưới cho con trai cho rồi.

Rất nhiềm comment để lại với lời nhắn nhủ đến gia đình chàng trai

Mình cao 1m82 còn chả dám có ý kiến ý cò. Người yêu mình cao 1m53. Vẫn yêu nhau bình thường. Chả có vấn đề gì xảy ra cả. Nhiều người cứ thích đi chê con người ta mà chả bao giờ nhìn lại xem con nhà mình đang đứng ở chỗ nào.”

Chẳng có ai hoàn hảo, chê người khác như vậy có khiến các người đẹp hơn không? Hay chỉ xấu hơn ngay trong mắt người thân của mình? Không bao giờ tránh được những lời nhận xét ra vào không được lọt tai như vậy. Dù sao thì anh chồng quyết định lấy chị ấy làm vợ chứ không phải ai khác. Quan trọng là sống với nhau vui vẻ hạnh phúc chứ không để những lời nói đó làm hạnh phúc của mình lung lay. Mình sống cuộc đời của mình chứ không phải sống theo ý người khác!.”

Và cả những bình luận đá đểu về chiều cao 1m65 cũng như cách cư xử của gia đình nhà trai:

“Chắc anh bạn có cao quá mà nhà bạn đi chê người ta :)))) đọc cứ tưởng tầm m8 đổ lên ai dè cũng m65 là lùn rồi. Mình chỉ nói vấn đề thêm vậy thôi chứ tính ra mình cũng lùn :)))))) nhưng chưa suy nghĩ tới chuyện sau này nhà chồng có chê hay không. Nhưng chưa tới mà lo chi xa.

“Con trai có 1m65 thì cao với ai mà đã chê con dâu.  Khiếp thật. Gia đình nhà này… 1m65 vs 1m5 trả đẹp đôi quá à… Định vơ mấy con 1m7 để thiên hạ cười vào mặt cho.”

“Chả nhẽ cả nhà bạn lại muốn anh bạn lấy đứa cao 1m75 như tôi. Sợ anh bạn bắc ghế hôn lại vẹo cổ thôi.”

“Con trai mà 1m65 thì nhìn lùn tẹt. Lấy vợ bằng đấy là đúng rồi. Còn đòi hỏi.”

Đáng lẽ ra câu chuyện sẽ không gây được nhiều chú ý đến vậy nếu như vấn đề chỉ nằm ở chỗ là gia đình chồng sắp cưới chê cô con dâu trẻ “lùn” vì chỉ cao có 1m48. Nhưng việc con trai nhà mình cũng chỉ cao có 1m65 mà lại đi chê con nhà người ta lùn và tỏ thái độ không vừa ý ra mặt như thế đã gây lên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ của dư luận.

Chân ngắn đáng yêu mà, chăn ngắn dễ thương mà

Chân ngắn thì sao? Chân ngắn đáng yêu, xinh đẹp và nhân phẩm tốt không phải vẫn tốt hơn một người cao ráo mà tích cách thì đối lập với chiều cao sao? (Ảnh minh hoạ)

Chẳng ai muốn mình sinh ra là một người lùn cả. Nếu có thể ước gì được nấy thì ắt hẳn là cô gái nào cũng muốn mình có một gương mặt xinh đẹp, dáng người cao ráo, ba vòng đạt chuẩn chứ chẳng ai muốn mình chỉ cao 1m48 bao giờ. Nhưng cuộc sống thường sẽ là mất cái này được cái kia, ở họ vẫn còn rất nhiều điểm tốt mà chưa gặp được người có đủ khả năng để nhận ra mà thôi. Vì thế, con gái tốt hãy để mình gặp được một người đàn ông tốt và một gia đình tốt đón nhận. Dù bạn có cao bao nhiêu đi nữa thì cũng không quan trọng bằng chiều cao của nhân cách.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg