Dở khóc dở cười khi mua hàng hiệu mà phải nói giảm nói tránh trước mặt cha mẹ

Tin gia đình: Gần đây chia sẻ của một bạn trẻ về việc mua hàng hiệu mà phải nói dối giá trị thật với cha mẹ đã gây ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười thu hút sự chú ý lớn của nhiều cư dân mạng. 

Trong cuộc sống hiện đại việc mua sắm những vật phẩm được gọi là hàng hiệu có giá trị lớn đã không hề quá xa lạ đối với giới trẻ. Tuy nhiên đối với các cha mẹ thì đó không phải chuyện nhỏ vì vậy những đứa con luôn tìm cách để nói dối để tránh tranh cãi giữa hai thế hệ từ đó mà gây ra những câu chuyện dở khóc dở cười,

Dở khóc dở cười khi mua hàng hiệu mà phải nói giảm nói tránh trước mặt cha mẹ
Dở khóc dở cười khi mua hàng hiệu mà phải nói giảm nói tránh trước mặt cha mẹ

Gần đây, trong một nhóm kín thành viên B.P đã chia sẻ về câu chuyện nói giảm nói tránh trước người mẹ của mình.

Cụ thể B.P chia sẻ khi mua đôi Balenciaga Speed Trainer 16 triệu mà phải nói dối với mẹ là có 160 nghìn ở chợ Hạnh Thông Tây. Anh chàng mua xong còn không nỡ đi vì sợ bẩn còn mẹ của anh chàng thì kêu giày rẻ rồi chê ỉ ôi rằng giày gì trơn nhẵn chả có dây buộc.  Lại thấy con không đi lên mang luôn cho người khác. Anh chàng chẳng dám hó hé đành nghĩ kế vờ đưa người ta ra bến xe rồi khéo léo lấy lại đôi giày.

Lần khác anh chàng này lại mua cái áo của Gucci  giá trị lên tới 7 triệu.  Mẹ anh chàng lại tiếp tục gây sốc kho cho rằng  ngoài chợ 100 nghìn/3 cái đầy. Bẵng đi mấy hôm  cái áo 7 triệu của anh chàng đã bị  mẹ anh chàng mang đi cho mèo mặc. Bà thậm chí còn hào phóng cho anh chàng 100k để ra chợ mua hẳn 3 cái về.

Đây chắc hẳn là vấn đề rất thường gặp đối với giới trẻ. Bằng chứng là vừa được chia sẻ chưa lâu, câu chuyện của B.P đã thu về hàng nghìn lượt tương tác kèm theo đó là rất nhiều bình luận đồng cảm với anh chàng. Một số bạn còn chia sẻ câu chuyện của mình:

“Mình hiểu cảm giác này mà. Mua đồ toàn phải nói với mẹ là có mấy trăm nghìn thôi”.

“Mình mua cái giỏ Dior 3.400 USD mà bị nói từ ngày này qua ngày khác. Mẹ mình còn không cho mang ra đường nữa!”.

“Mình mua điện thoại 15 triệu, về bảo với mẹ là mua hết 3 triệu thôi. Thế là ai hỏi mẹ mình cũng nói thế. Bất giác, một ngày đẹp trời mẹ mình cầm 3 triệu ra bảo có người nhờ mẹ mua cái điện thoại y hệt cái của con kìa”.

Có lẽ sự cách biệt giữa hai thế hệ từ suy nghĩ đến lối sống đã khiến các bạn trẻ không dám chia sẻ thật với phụ huynh về những món đồ mình mua tuy nhiên cứ nói dối mãi cũng không phải là cách hay. Hãy thẳng thắn với cha mẹ và chứng minh việc chi tiêu của bạn là cần thiết cũng như tương thích với thu nhập kiếm được thì chắc chắn bố mẹ cũng chấp nhận thôi.

Liên kết: