Đạp xe có làm to bắp chân không và bí quyết đạp xe giúp chân thon gọn

Đạp xe có làm to bắp chân không và câu trả lời là sẽ không làm cho chân của bạn to ra so với khi không luyện tập chân to hơn chỉ khi bạn tập luyện với cường độ cao dành cho những vận động viên chuyên nghiệp. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Đạp xe có làm to bắp chân không và bí quyết đạp xe giúp chân thon gọn

Đạp xe có làm to bắp chân không?

Có nhiều ý kiến cho rằng đạp xe sẽ khiến cho chân trở nên to hơn, vì vậy các bạn nữ khá e dè khi bắt đầu rèn luyện thể thao với bộ môn này. Và câu trả lời là đạp xe sẽ không làm cho chân to hơn so với khi không luyện tập.

Chân chỉ to hơn khi bạn luyện tập ở cường độ cao (chế độ dành cho vận động viên chuyên nghiệp) do sự phát triển của cơ bắp.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ sự khác nhau giữa to do cơ bắp hay to do mỡ gây nên. Bộ phận to do cơ bắp trông sẽ săn chắc, khoẻ khoắn khác với tình trạng bị to nhưng lỏng lẻo do mỡ gây nên.

Đạp xe khiến chân to hơn hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

– Thời gian đạp xe: Thông thường các vận động viên đạp xe chuyên nghiệp cần luyện tập từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần với cường độ cao để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, phần cơ đùi của họ sẽ phát triển và săn chắc hơn rất nhiều. Nếu bạn đạp xe với mục đích rèn luyện sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng chân của bạn sẽ không to hơn đâu.

– Địa hình đạp xe: Nếu bạn thường xuyên đạp xe trên các đường dốc thì đôi chân cần dùng nhiều sức hơn để đạp xe từ đó cơ chân cũng phát triển hơn.

– Chế độ ăn uống: Loại thực phẩm giàu protein bạn nạp vào cơ thể cũng có thể là nguyên nhân khiến chân bị to ra (do cơ phát triển hơn).

– Nồng độ hormone có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển cơ bắp. Ở nữ giới, lượng testosterone ít hơn 15% và lượng mỡ nhiều hơn 10% so với nam giới. Điều này có nghĩa, để có được cơ bắp rắn chắc như các chàng trai, bạn nữ phải rèn luyện ở một cường độ cao hơn rất nhiều.

Do đó, với các bài tập đạp xe thông thường, chân của nữ giới khó có thể to hơn bình thường nên các bạn nữ cứ yên tâm tập luyện nhé!

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd truc tuyen của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Cách đẹp xe giúp chân thon gọn hơn

Sau khi tìm hiểu những ảnh hưởng của việc đạp xe đối với bắp chân, dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên tìm hiểu để sở hữu đôi chân thon gọn nhờ bộ môn này.

Chú ý đến tốc độ đạp xe

Khi bắt đầu buổi tập, bạn nên thực hiện các động tác khởi động cũng như đạp xe chậm để cơ thể nói chung và đôi chân nói riêng có thời gian thích nghi với việc luyện tập. Sau đó, bạn hãy tăng tốc trong 10 phút và giảm tốc độ trong 10 phút trước đó. Việc tăng, giảm tốc độ di chuyển trong cùng một buổi tập sẽ giúp đánh tan lớp mỡ thừa ở đùi và bắp chân một cách hiệu quả trong khi bắp chân vẫn săn chắc và thon gọn như những gì bạn đang mong đợi.

Xem thêm:

Tuân thủ theo nguyên tắc về thời gian đạp xe 

Đừng quá vội vàng làm “con ong chăm chỉ” trong những buổi tập đầu tiên bởi điều này không những khiến cơ thể bạn đau nhức, mệt mỏi mà còn gây ảnh hưởng đến bắp chân của bạn. Theo các huấn luyện viên, khi mới làm quen bạn chỉ nên đạp xe trong thời gian từ 20-30 phút mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể tăng dần thời gian và thực hiện đạp xe từ 45-60 phút mỗi ngày.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những tỷ lệ cá cược bóng đá chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp 

Như đã nói ở trên, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc chạy xe đạp có bị to bắp chân không. Do đó, bạn nên chú ý nhiều hơn đến những bữa ăn hàng ngày, nên ưu tiên cho thực phẩm chứa Protein, rau củ quả. Ngoài ra, hãy hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, nước ngọt bạn nhé…

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg