Đại Học Hutech cúi đầu nhận sai và hứa chu cấp cho gia đình nam sinh tử nạn do bị bê tông rơi trúng

Tin tức trước đó đã thông tin về việc một nam sinh trường ĐH Công Nghệ TP. HCM không may tử nạn ngay tại sân trường khi bị miếng bê tông rơi trúng. Đại diện nhà trường ĐH Hutech đã cúi đầu nhận lỗi và hữa chu cấp cho gia đình nam sinh tử nạn. 

Đại diện ĐH Hutech cho biết sẽ chịu trách nhiệm về tai nạn của nam sinh Nguyễn Thanh Long. Nhà trường cũng sẽ chu cấp và nuôi dưỡng cha mẹ, và các em của nạn nhân trong thời gian tới.

Sau một tuần khi mà sự việc miếng bê tông trên tấm sênô ở mái nhà của  ĐH Hutech rơi xuống, gây tử vong cho sinh viên Nguyễn Thanh Long, ông Quốc Anh – hiệu phó ĐH Công nghệ TP.HCM – cho biết: Nhà trường đã sai và nhận hoàn toàn trách nhiệm về tai nạn đáng tiếc này.

Sáng thứ 7 vừa qua (21/10), phía trường và gia đình cùng nhau tổ chức chu toàn cho đám ma của chàng trai xấu số.

‘Nhà trường đã sai’

“Ngay khi tai nạn xảy ra, nhà trường đã khẳng định sự việc xảy ra trong khuôn viên trường thì trách nhiệm thuộc về nhà trường. Chúng tôi không đùn đẩy trách nhiệm cho gia đình.

Cũng trong tối hôm Thanh Long tử vong, trên website chính thức của Hutech, chúng tôi thừa nhận đây là tai nạn, chưa từng có ý nghi ngờ em tự tử”, đại diện trường nhấn mạnh.

đại học hutech nhận trách nhiệm, nhận lỗi, sinh viên tử nạn
Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho nam sinh Thanh Long vào ngày đưa tang

Ông Quốc Anh phỏng đoán có thể khi tiếp xúc với cha mẹ Thanh Long, phía công an có đưa ra một số giả thiết để loại bỏ các khả năng dẫn tới cái chết của em, trong đó có tự tử. Theo đó, thầy hiệu phó cho hay toàn bộ quy trình từ khi nam sinh qua đời, phong tỏa hiện trường, cha mẹ Long tới trường đến các câu hỏi gia đình nhận được… đều là quyết định từ phía cơ quan điều tra. Thậm chí, ban giám hiệu còn không được tiếp cận nơi xảy ra tai nạn và gia đình chàng trai.

“Đó là nghiệp vụ của phía công an. Chúng tôi không được quyền quyết định. Nhưng một khi đã có sinh viên chết trong trường thì là nhà trường sai. Chuyện đó không thể nói khác được”, ông kết luận.

Nhận chu cấp cho gia đình nạn nhân

7 ngày sau khi nam sinh đang theo học hệ liên thông tại ĐH Hutech qua đời, theo nguyện vọng của gia đình, một bàn thờ được đặt đúng tại vị trí anh tử nạn. Đây cũng đang là nơi đặt giàn giáo và hệ thống ròng rọc sửa chữa lại chỗ bê tông bị thấm nước, rơi xuống.

đại học hutech nhận trách nhiệm, nhận lỗi, sinh viên tử nạn
Một bàn thơ được đặt tại khu vực nam sinh không may tử nạn

Sau đám ma, ông Quốc Anh chia sẻ ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm lo lắng, chăm sóc cho cha mẹ Thanh Long thay phần anh. Dưới nam sinh còn có 2 em, một em trai vừa học xong cao đẳng và một em gái đang học lớp 11.Phía gia đình xác nhận trường Hutech có giúp đỡ tổ chức ma chay cho Thanh Long. Lễ viếng, lễ 7 ngày… đều có đại diện trường và đội sinh viên tình nguyện tới hỗ trợ người nhà.

“Ít nhất chúng tôi sẽ chu cấp cho các em tới khi tốt nghiệp đại học. Còn về phía phụ huynh, vì Long là con trai lớn, nhà trường cũng có kế hoạch lo lắng cho 2 bác đầy đủ”, đại diện trường nói.

Về động thái trao bằng tốt nghiệp cho Thanh Long trong đám ma, trường khẳng định đây là mong muốn của gia đình và “ĐH Hutech làm với tất cả sự chân tình, không có ý định làm hình ảnh, hay xoa dịu dư luận”.

đại học hutech nhận trách nhiệm, nhận lỗi, sinh viên tử nạn
Ông Quốc Anh – hiệu phó ĐH Hutech

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1988 tại TP.HCM, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường. Trang web cũng như fanpage chính thức của trường đã đăng tải lời chia buồn tới gia đình Thanh Long.Trước đó, tối 17/10, fanpage Cộng đồng sinh viên Hutech (ĐH Công nghệ TP.HCM) thông báo chiều 17/10, một nam sinh đã tử vong ngay trong sân trường. Kèm theo đó là hình ảnh hiện trường nơi người này gặp nạn. Bài đăng ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

ĐH Công nghệ TP.HCM tiền thân là ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, là một trong những trường ngoài công lập có tiếng tại TP.HCM.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg