Cuộc sống của “Người mẹ điên” sinh con vì bị h.i.ế.p d.â.m đã có nhiều thay đổi

Nhờ có sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, cuộc sống của người mẹ điên sinh con gái sau khi bị h.i.ế.p d.â.m đã có nhiều niềm vui, hạnh phúc đã đến với cô và gia đình 

Sau khi tin tức cũng như những hình ảnh đầy xúc động về “người mẹ điên” được chia sẻ, biết bao nhiêu cảm phục xúc động dành cho hoàn cảnh đáng thương này. Đã có hơn 1.000 tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân khắp nơi tìm đến và giúp đỡ khiến cho cuộc sống của hai mẹ con đã hoàn toàn thay đổi, sung túc, đầy đủ hơn.

Có một “người mẹ điên” chăm con gái nhỏ

Câu chuyện về một người mẹ trẻ bị tâm thần bẩm sinh bất ngờ có thai rồi sinh con, chị không thể đi lại hay nói chuyện được, mỗi khi nghe thấy tiếng con gái khóc, “người mẹ điên” ấy vội ra hiệu nhờ người thân ăm bé lên để cho bé bú, rồi lại ú ớ cười đùa với con đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hơn một tháng trước hình ảnh người mẹ trìu mến nhìn con gái, khum hết cả người xuống để hôn con đã khiến những ai chứng kiến đều phải rưng rưng. Họ cảm phục và xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng ấy.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Con đường nhỏ dẫn vào nhà của gia đình chị Thạch Thị Mai
cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Nụ cười hạnh phúc của người mẹ bên đứa con gái nhỏ hơn 1 tháng tuổi.

Vào ngày 04/10 khi tìm về lại căn nhà nhỏ nằm sâu trong cánh đồng lúa thuộc ấp Trạm, xã Phước hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, khác hẳn với cái cảnh lủi thủi một mình trong căn nhà trống trước đây, Chị Thạch Thị Mai ( 27 tuổi, dân tộc Khơ – me) không giấu được vui mừng bởi hai mẹ con chị đã được rất nhiều người quan tâm tìm đến giúp đỡ.

Mặc trên người bộ quần áo mới, nghẹ mẹ ra ký hiệu chỉ về đống quần áo chất đầy của cô con gái nhỏ, không quên nở một nụ cười hạnh phúc bởi từ đây hai mẹ con chị không sợ thiếu thốn quần áo như trước nữa, bé gái từ đây cũng được chăm bẵm một cách đầy đủ hơn.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Niềm vui của chị Mai khi được rất nhiều bạn đọc gần xa tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ cho 2 mẹ con
cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Cuộc sống của gia đình đã hoàn toàn thay đổi khi nhận được một số tiền lớn cho việc trang trải mỗi ngày

Ngồi cạnh đứa con gái tội nghiệp cùng với cháu ngoại, ông Kim Na Ry (65 tuổi, bổ đẻ của chị mai ) rơi nước mắt :  “Đến tận bây giờ tôi vẫn không thể nào tin được cả gia đình có một ngày không phải vất vả để kiếm cơm như thế này, tất cả đối với chúng tôi như một giấc mơ vậy. Con Mai vui lắm, cứ nhìn con là nó khóc, dù nó không nói được chứ tình yêu nó dành cho con mình thì không thua ai đâu. Ước gì con bé có thể chính tay ẵm con của mình”.

Tuy rằng không thể nói chuyện hay ôm con gái trên tay thế nhưng như những bà mẹ khác chị Mai vẫn cố gắng thể hiện tình yêu của mình. Cứ mỗi lần thấy con gái khóc vì đói, người mẹ ấy lại nhẹ nhàng cúi xuống hôn lên má con rồi ú ớ nhờ mẹ kế giúp đỡ để cho con bú.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Bé Thạch Thị Mai Phương (hơn 1 tháng tuổi), thiên thần nhỏ của chị Mai
cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Không trực tiếp bế con được, đây là cách mà chị Mai thể hiện tình yêu của mình dành cho con gái

“Từ lúc sinh con đến nay, bất kỳ lúc nào con bé khát sữa, mẹ nó đều sẵn sàng cho con bú, nhìn ánh mắt hạnh phúc của nó, người làm mẹ như tôi cũng được an ủi phần nào. Dù không phải máu mủ nhưng mười mấy năm nay, tôi coi con Mai như con đẻ của mình, một tay chăm sóc cho nó”, bà Thạch Thị Phơi (60 tuổi) xúc động.

Đến chị công nhân, cô lao công cũng gọi điện giúp đỡ

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Chị Ngân, chị Diễm là những người hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chị Mai từ lúc mới sinh con

Có mặt tại nhà ông Ry, chị Nguyễn Thị Xuân Diễm và Huỳnh Thị Hồng Ngân, những người trực tiếp đứng ra nhận giúp đỡ của mọi người cho hai mẹ con chị Mai cho biết sau hơn 1 tháng kể từ khi thông tin về hoàn cảnh của chị Mai được đăng lên báo, đã có hơn 1.000 người tìm đến để giúp đỡ gia đình chị Mai với số tiền khoảng 400 triệu đồng.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Ông Ry và bà Phơi vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

“Lúc mới đăng thông tin về hoàn cảnh em Mai lên báo, ngày nào chị cũng nhận được cả trăm cuộc điện thoại từ mọi người để giúp đỡ. Có một em kia vừa gọi cho chị vừa khóc nức nở vì xúc động, em ấy bảo em ấy làm công nhân, cũng khó khăn lắm nhưng vì thương em Mai quá cũng tặn tiện gởi cho Mai 100.000 đồng qua tài khoản. Chị hạnh phúc lắm bởi vì mọi người đã tìm đến em Mai bằng tất cả tấm lòng, có người bán vé số, lao công hay bác xe ôm cũng tới để giúp đỡ và gởi tặng cho Mai. Đó chính là sức mạnh của tình mẫu tử từ một người mẹ không nói năng, đi đứng gì được dành trọn tình yêu cho thiên thần nhỏ của mình”, chị Ngân xúc động nói.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Cặp bò mới bắt được của gia đình ông Ry, đây là điều ông đã mơ ước từ rất lâu
cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Sau cả mấy chục năm sống không có điện, chỉ vài ngày nữa gia đình ông Ry sẽ được bắt điện thắp sáng

“Sáng nay, chị đã đưa bác Ry lên ngân hàng để làm một số tiết kiệm trị giá 312 triệu đồng để cho hai mẹ con em Mai sau này có số vốn để trang trải cuộc sống. Số tiền hơn 80 triệu còn lại, bác Ry đã bắt cặp bò gần 40 triệu, trả nợ ngân hàng 10 triệu, kéo điện thắp sáng và mua chiếc xe máy để đi làm. Mong là số tiền này sẽ giúp cả nhà ổn định cuộc sống, nhất là lo cho đứa trẻ sau này”, chị Diễm chia sẻ.

Ôm bó cỏ lớn đến cạnh chuồng bò vừa mới mua được, ông Ry vô cùng xúc động, bởi theo ông có nằm mơ ông cũng không dám nghĩ rằng có ngày mình lại có thể mua được con bò để chăn nuôi. “Lúc trước tôi có vay tiền để mua con nghé mấy triệu, nhưng sau đó vì khó khăn quá phải bán đi để trả nợ, giờ không chỉ một mà những hai con, tôi vui lắm. Tôi sẽ ráng nuôi chúng thật tốt để có tiền trang trải cuộc sống, lo cho 2 mẹ con Mai. Số tiền mà các mạnh thường quân giúp đỡ tôi sẽ để cho cháu ngoại sau này có tiền ăn học, có vất vả mấy cũng phải cho cháu ngoại dược học hành để bằng bạn bằng bè.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Ông Châu Thành Đô, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng bảo đảm sẽ hỗ trợ gia đình chị Mai hết mức
cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Niềm hạnh phúc của chị Diễm khi mẹ con chị Mai có được cuộc sống tốt hơn.

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, khôgn có đất, có vườn nên suốt mấy chục năm qua, hai vợ chồng ông phải đi làm thuê, làm mướn cho người ta để có tiền sinh sống. Cũng chính vì không thể ở nhà thường xuyên bên chị Mai nên chị đã bị người khác vào nhà ‘hãm hiếp’ dẫn đến mang thai rồi sinh con. Chia sẻ về trường hợp này, ông Châu Thành Đô, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng cho biết phía chính quyền địa phương rất cảm kích trước những tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người gần xa đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình chị Thạch Thị Mai. Về phí chính quyền xã sẽ luôn tạo điện kiện và giúp đỡ cho gia đình, trợ cấp hàng tháng cho chị Mai cũng như phối hợp với công ty điện lực nhằm nhanh chóng bắc điện tháp sáng cho gia đình, dự kiến sẽ hoàn thành trong nay mai thôi.

Ngồi một góc bên giường vừa quạt, vừa xua muỗi cho đứa cháu ngoại, bà Phơi hồ hởi nói:”Mấy nay thấy người ta để trụ, mua dây về kéo điện mà tôi vui lắm. Sống gần 20 năm trong bóng tối rồi, chỉ mong một ngày nhà mình có điện để thắp sáng. Người lớn thì không sao chứ thời tiết nóng quá, con bé nhỏ không chịu được, hơn tháng nay cả nhà phải thay phiên nhau túc trực quạt muỗi cho cháu ngủ. Nhìn con bé đổ mồ hôi mà thương lắm”.

cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Dù không trực tiếp sinh ra chị Mai nhưng gần 20 năm nay, bà Phơi một tay lo lắng, chăm sóc cho người mẹ tội nghiệp này.
cuộc sống mới của người mẹ điên, người mẹ điên
Tình yêu thương của mẹ con thật thiêng liêng.

Như vậy, sau hơn 1 tháng khi thông tin về hoàn cảnh gia đình của chị Thạch Thị Mai, ” người mẹ điên” chăm sóc con gái mới sinh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả gần xa. Đã có khoảng 400 triệu chuyển đến gia đình chị Thạch Thị Mai. Đây là một số tiền lớn, để giúp đỡ lâu dài cho gia đình chị Mai cũng như sử dụng số tiền quyên góp đúng mục đích.

Chúng tôi đã kết hợp cùng với chính quyền xã Phước Hưng, chị Huỳnh Thị Hồng Ngân, Nguyễn Thị Xuân Diễm cùng ông Kim Na Ry tạo một sổ tiết kiệm trị giá 312 triệu đồng để gia đình nhận lãi suất mỗi tháng và lo cho em bé. Đồng thời, khoản nợ 10 triệu mà ông Ry vay ngân hàng để trang trải trước đó cũng đã được giải quyết. Khoản tiền được độc giả ủng hộ còn lại đã mua 2 con bò cái (39 triệu đồng), 1 chiếc xe máy (24 triệu đồng) và hơn 10 triệu để bắt điện thắp sáng cho gia đình.

Rất cảm ơn quý độc giả xa gần cũng như những nhà hảo tâm đã giúp đỡ để cuộc sống của mẹ con chị Mai được tốt đẹp hơn.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg