Con dâu mạnh mẽ quyết đoán cứu mạng mẹ chồng

Tâm sự: Nhà chồng vốn không thích tôi vì tôi là cô con dâu mạnh mẽ và lấn át con trai họ nhưng sau lần này, cả nhà đã phải cảm ơn chính sự mạnh mẽ ấy của tôi.

Con dâu mạnh mẽ quyết đoán cứu mạng mẹ chồng
Con dâu mạnh mẽ quyết đoán cứu mạng mẹ chồng

Tôi sinh ra đã là một người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh. Bản thân tôi rất ghét những người phải phụ thuộc vào chồng nhưng luôn đòi hỏi những thứ mình muốn vậy nên sau khi lấy chồng, dù bận bịu việc gia đình nhưng tôi vẫn chưa từng chểnh mảng trong công việc.

Nhà chồng của tôi cũng vậy, thấy chồng tôi lép vé hơn, bố mẹ chồng tôi có vẻ không thoải mái lắm nhưng cũng không ghét tôi ra mặt vì trong gia đình tôi là người có tiếng nói hơn cả.

Chồng tôi chỉ ở nhà đầu tư chứng khoán  tuy có chút thu nhập nhưng chẳng thấm vào đâu với những khoản mà chúng tôi phải chi tiêu hàng tháng. Hơn nữa anh là người không có chính kiến nên tôi luôn là người giải quyết mọi việc.

Hôm ấy, mẹ chồng tôi đang khỏe mạnh và làm việc nhà thì lăn đùng ra ngất. Tôi và mọi người vội vàng đưa mẹ vào viện cấp cứu, bác sĩ chuẩn đoán mẹ chồng của tôi có khối u trong não rất nguy hiểm.

Nếu khối u đó lành tính thì cuộc phẫu thuật sẽ thành công còn khối u ác tính thì việc can thiệp dao kéo sẽ khiến tình trạng của mẹ rơi vào nguy kịch tuy nhiên vấn đề là bác sĩ không thể phân biệt đó là u lành hay ác mà gia đình buộc phải ra quyết định.

Đứng trước tình thế ấy chồng tôi thì lưỡng lự không dám quyết định, bố chồng lại quá sốc để có thể phân tích thiệt hơn, cuối cùng người quyết định lại là tôi.

Tôi vay mượn bạn bè để đủ tiền cho mẹ chồng phẫu thuật. Tôi cũng phải làm công tác tư tưởng với cả gia đình. Suốt những ngày mẹ chồng chờ phẫu thuật, chồng và bố chồng tôi đều đã gục vì quá mệt mỏi và suy nghĩ nhiều chỉ mình tôi quán xuyến hết mọi việc. Thật may đó chỉ là một khối u lành tính nên sau phẫu thuật một thời gian mẹ chồng tôi gần như đã bình phục hoàn toàn. Sau lần này, ai trong nhà chồng cũng quý mến và tôn trọng tôi.

Nhất là mẹ chồng tôi, tôi có cảm giác mẹ đã thương tôi hơn rất nhiều. Dù phải tốn nhiều tiền và đã vay mượn không ít nhưng việc chữa khỏi bệnh cho mẹ chồng vẫn là điều khiến tôi vui nhất. Bây giờ gia đình tôi rất hạnh phúc. Vì thế, một người phụ nữ làm chủ gia đình cũng chẳng có gì sai trái, phải không các bạn?

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg