Cô dâu nổi nóng đáp trẻ khi bị “dúi” đầu bắt quỳ lạy mẹ chồng ngay trong hôn lễ

Hôn nhân là một ngày trọng đại và đương nhiên ai cũng muốn ngày trọng đại ấy diễn ra thật suôn sẻ. Những nghi lễ phong tục trong ngày cưới tùy vào từng vùng miền, quốc gia mà cũng có sự khác nhau. Và trong nghi lễ truyền thống của Trung Quốc việc cặp đôi – cô dâu – chú rể có màn dâng trà lên song thân phụ mẫu là điều thường thấy. Thế nhưng khác với những hôn lễ khác khi cô dâu cúi lạy mẹ chồng thành kính, thì cô dâu này khi bị ép cúi đầu đã phản kháng đáp trả tới tấp dữ dội…

Ai thường xem phim truyền hình của Trung Quốc ắt đều thấy, trong một hôn lễ  truyền thống, khi tân lang, tân nương làm lễ bái đường, người chủ trì buổi lễ cũng sẽ hô to : “Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái”. Nghĩa là thứ nhất bái tổ tiên, thứ hai lạy bái đấng sinh thành, thứ ba là cô dâu chú rể giao kết với nhau.

Phong tục ấy là hết sức bình thường thế nhưng mới đây tại một đám cưới ở Trung Quốc, hôn lễ đã trở nên lộn xộn cũng chính bởi phong tục truyền thống này.

Theo Kan Kan News, vị tân nương này đã vô cùng tức giận tát vào mặt khách mời trong đám cưới theo phong cách truyền thống của mình được tổ chức vào cuối tháng 2. Được biết trước đó vị khách mời là nam giới, khi tới màn dân trà khấu đầu trước đấng sinh thành… vị khách này đã ép cô dâu phải vừa quỳ lạy và vừa khấu đầu nhiều lần trước mặt mẹ chồng để chúng tỏ cô là người con dâu biết vâng lời.

Cô dâu tát vào mặt khách mời khi bị bắt quỳ lạy mẹ chồng
Ảnh chụp tại hiện trường sự việc

Tuy nhiên, hành động có phần rất đột ngột và thô bạo của vị khách mời này khi mà anh ta đã dùng tới sức mạnh để dúi đầu nhiều lần khiến cho người phụ nữ nổi giận. Cô cố đẩy người đàn ông này nhưng không được, bất ngờ cô liền quay lại và tát luôn anh ta.

Mặc dù đã được những người thân đứng xung quanh và kể cả chú rể khuyên can, thế nhưng cô dâu vẫn không thể trấn tĩnh được, cô ấy tỏ ra rất bực tức. Trong khi đó vị khác mời nọ thì lại cho rằng đó chỉ là một trò đùa.

Nhiều người cũng tỏ thái độ đồng ý với hành động phản kháng của cô gái bởi họ cho rằng tròng ngày trọng đại của mình cô gái không cần phải chịu sự chế nhạo đến như vậy. Đồng ý là vâng lời cha mẹ là đạo làm con, nhưng cũng không có nghĩa là phải răm rắp tuân theo tới quên cả bản thân mình như vậy. Có người lại chỉ trích người đàn ông đã trêu đùa cô dâu thái quá và thiếu tôn trọng cô gái cũng như mọi người trong nghi thức cưới linh thiêng.

Tuy nhiên số khác thì cho rằng cô gái hơi nóng tính, đây còn là ngày vui của mình nữa, cô dâu này nên có cách cư sử nhã nhặn hơn để đám cưới thành công tốt đẹp.

Ai cũng mong muốn hôn lễ của mình phải diễn ra thật suôn sẻ và tốt đẹp, chẳng ai muốn những điều tương tự như vậy xảy ra có đúng vậy không? Vị khách này cũng quá đà mà cô dâu thì cũng có phần hơi nóng tính quá.

Liên kết: