Mẹ chồng đã cứu cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ của tôi

Gia đình tôi được hạnh phúc như hôm nay phần lớn là nhờ công của mẹ chồng nếu không có bà chắc cuộc hôn nhân của tôi đã tan đàn xẻ nghé, con tôi đã trở thành đứa trẻ không cha rồi.

Mẹ chồng đã cứu cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ của tôi
Mẹ chồng đã cứu cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ của tôi

Tôi gặp chồng tôi trong một lần đến xin thực tập ở công ty. Anh chính là người hướng dẫn, kèm cặp tôi làm việc. Lúc đó anh rất ân cần, dịu dàng khiến tôi không khỏi xao xuyến.

Ngoài ân cần chỉ bảo công việc, anh còn mời tôi đi ăn trưa, ăn tối, mua đồ ăn chăm lo sức khỏe cho tôi, cuối cùng tôi trở thành người yêu của anh chỉ sau 3 tháng.

Tôi nhận định đây là người sẽ bên mình cả đời nên hiến dâng cho anh trọn vẹn mà không suy nghĩ. Kết quả tôi phát hiện mình có thai khi khóa luận tốt nghiệp còn chưa hoàn thành. Tôi sợ hãi tìm đến anh để báo tin thì anh trả lời một câu khiến tôi như bị hóa đá: “Giờ cưới thì vội quá, thôi phá đi em”. Tôi thất vọng quay phắt đi, không nói 1 lời nào. Trong lúc tâm trạng rối bời thì một tuần sau mẹ anh gọi điện hẹn gặp tôi.

Mẹ anh ngỏ ý muốn tổ chức đám cưới cho chúng tôi và bắt anh phải đến xin lỗi. Có sự hậu thuẫn của mẹ nên đám cưới của chúng tôi diễn ra nhanh chóng. Nhưng rồi cưới nhau xong, anh như biến thành một con người khác, không quan tâm đến vợ con, để tôi lủi thủi một mình ở nhà. Nhưng bù lại, mẹ chồng lại cực kỳ tâm lý, bà thường xuyên tâm sự, chia sẻ những khó khăn với tôi. Mẹ chồng còn thuê hẳn 1 giúp việc về để tôi không phải làm nhiều việc, an tâm dưỡng thai. Thế rồi tôi sinh được một bé trai kháu khỉnh, mẹ chồng tôi lại càng vui ra mặt, chiều chuộng tôi như con gái của bà. Tôi cứ nghĩ khi có con rồi, chồng tôi sẽ thay tính đổi nết nhưng anh ấy vẫn đi sớm về muộn, có đêm không về, đi công tác liên tục.

Một lần, tôi phát hiện thỏi son môi trong túi của anh, linh cảm của một người vợ cho tôi biết anh đã ngoại tình. Tôi nhờ người theo dõi và quả đúng như vậy, anh cặp kè với 1 cô gái từ hồi còn chưa biết tôi. Cô ta không có khả năng sinh nở nên anh thoải mái quan hệ mà không lo có con. Tôi đau lòng vô cùng nhưng không biết phải làm sao vì ly hôn bây giờ thì con còn quá nhỏ, tôi không dám chắc có thể một mình chăm sóc cho thằng bé nhưng tôi cũng không thể nhắm mắt làm ngơ với người chồng ngoại tình. Vậy là tôi đem chuyện này kể với mẹ chồng.

Một tuần sau đó, mẹ bảo giúp việc dọn hết tất cả đồ đạc của chồng tôi vứt ra cổng, không để lại bất cứ thứ gì. Chồng tôi đi làm về thấy đồ của mình bị vứt như rác rưởi, anh còn cáu với tôi nhưng mẹ chồng xuất hiện và nói: “Đó là chỉ đạo của mẹ, không liên quan đến vợ con. Nếu con không coi vợ và con của con là gia đình, là mái ấm thì cút đi chỗ khác ở. Ngôi nhà này không chứa chấp loại người 2 mặt, sống không có lương tâm đạo đức như con. Chừng nào chưa thấy hối hận thì chừng đó đừng có về”. Tôi nghe mẹ nói mà thấy xót xa trong trong lòng vừa cảm động trước tấm lòng của mẹ chồng lại vừa thấy tủi cho thân phận mình nên nước mắt cứ thế mà tuôn như mưa.

Chồng tôi ra khỏi nhà được 1 tuần không cơ nhà cũng chẳng có xe, cô nhân tình đã lộ rõ bản chất hám của đá anh không thương tiếc. Cùng đường anh trở về quỳ xuống cầu xin mẹ và tôi tha thứ.

Thời gian sau đó, dường như chồng tôi đã biến thành một con người khác. Anh không còn đi sớm về khuya mà thường xuyên ở nhà với mẹ con tôi. Thằng cu Tít quấn lấy bố như Sam, tôi nhìn thấy mà hạnh phúc lắm. Cuộc đời tôi những tưởng đã rơi vào vũng bùn lầy rồi nhưng đôi bàn tay mẹ chồng đã cứu lấy tôi.

Liên kết: