Cháu sơ sinh tàn bé một cánh tay chỉ vì ý tốt của bà, nhà có trẻ nhỏ nhất định phải chú ý

Chúng ta ai cũng biết rằng trẻ sơ sinh thường rất yếu ớt, chi hơi lơ là thôi là có thể xảy ra những vấn đề không mong muốn. Đặc biệt trong thời tiết lạnh hiện nay của miền Bắc cách giữ ấm cho trẻ sai cách như mặc quá nhiều quần ái chật, đi găng tay, tất quá chặt đôi khi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bé.

Xót thương : Lời cầu nguyện của bé gái xin được chết : ” Hãy để con đi bố mẹ vẫn còn anh chị”

Rơi nước mắt với tâm sự đầy hy vọng của ông bố ung thư gan giai đoạn cuối, lần đầu được ôm con nhỏ trong lòng

Nhưng làm như vậy thực ra rất nguy hiểm, như trường hợp của em bé dưới dây, chỉ vì bảo vệ quá mức mà mất đi cánh tay phải.

bà có ý tốt nhưng cháu suýt phải cắt bỏ cánh tay
Ảnh internet

Ý tốt của bà nội cuối cùng biến thành bi kịch

Trong một ngày tiết trời hơi lạnh, bà nội sợ cháu bị cảm nên mặc thêm cho cháu nhỏ chiếc áo ấm. Có vẻ áo hơi lỏng nên bà đã lấy dây thun buộc vào chỗ khuỷu tay nhưng em bé vung vẫy làm tuột ra.

Thế là bà nội lấy một vòng nhiều dây thun buộc lại. Đến lúc bố chuẩn bị cho con đi tắm mới phát hiện ra toàn bộ tay phải của em bị thâm tím và sưng lên.

Đưa đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ cho biết nguyên nhân tình trạng của em là do buộc nhiều dây thun, hy vọng họ có thể đến một bệnh viện khác có trang bị tốt để điều trị, nhưng kết quả rất có thể là phải cắt tay, bởi vì toàn bộ tay đều bị phát tím, lạnh ngắt, rất ít có khả năng hồi phục.

Quá trình cứu chữa diễn ra trong vài ngày. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng thần kinh, cơ bắp đã bị hoại tử, bàn tay coi như tàn phế.
Xem xong câu chuyện thương tâm này, bạn phải ghi nhớ để tránh phạm phải, nếu không sẽ ân hận suốt đời.

Những điều sau đây không nên làm cho em bé, nếu nhìn thấy phải ngăn lại:

1. Mặc quần áo mới cho bé không phải là lựa chọn tốt, vì làn da bé còn non nớt, rất dễ bị dị ứng.

2. Nhiều người lớn thường nhai nát thức ăn rồi mới đút cho bé, nhưng trong miệng người lớn có rất nhiều vi khuẩn, rất dễ làm cho bé sinh bệnh.

3. Một số gia đình truyền thống cho rằng trẻ em có răng ngựa không tốt, nên sử dụng kim để xử lý. Nếu như khoang miệng bị thương, có thể gây ra ung thư máu, nguy hiểm đến tính mạng.

4. Nhiều người lớn thường cho bé nằm một mình trên ghế sofa hoặc giường, cho rằng trẻ nhỏ sẽ không di chuyển được, nhưng nếu không may rơi xuống đất sẽ gây xuất huyết não bên trong, rất nguy hiểm.

5. Khi tắm cho bé, nếu đổ nước nóng ra trước có thể vô ý làm em bị bỏng. Cách làm đúng là đổ nước lạnh trước rồi mới hòa nước nóng sau.

6. Đôi khi người lớn đi chùa cầu xin bùa bình an cho bé, nhưng em còn nhỏ, đeo cái này không thích hợp, rất dễ làm cản trở đường hô hấp hoặc làm bé nghẹt thở.

7. Nhiều bố mẹ muốn con mình sớm biết đi, nên mua xe tập đi cho con, nhưng không biết là xe tập đi có độ cao cố định, rất dễ làm chân trẻ dị tật.

Hy vọng những bạn sắp làm cha mẹ ghi nhớ những điều quan trọng này, tránh tương lai phải hối tiếc, có muốn cứu vãn cũng không được. Nếu đưa con cho ông bà trông giùm, hãy nhớ nhắc nhở họ những sự tình này để không phát sinh chuyện ngoài ý muốn. Chia sẻ bài viết để tất cả mọi người cùng học tập kinh nghiệm chăm sóc con bạn nhé!

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg