Chất kẽm là gì? Uống kẽm có tác dụng gì?

Chất kẽm là gì? Uống kẽm có tác dụng gì với cơ thể con người? Thiếu nguyên tố này cơ thể sẽ như thế nào bạn có biết? Cách bổ sung kẽm như thế nào là hợp lý?

Chất kẽm là gì?

Theo nghiên cứ Kẽm là vi chất dinh dưỡng có đặc tính sinh học và đặc biệt chiếm tỉ lệ khá ít trong cơ thể khoảng 2 – 3g và như vậy phân phối không đồng đều nhiều nhất ở tinh hoàn (300mcg/g), có trong tóc (150mcg/g), xương (100mcg/g), gan, thận, cơ vân, da, não.

Như vậy chất kẽm là gì? Bên cạnh đó kẽm có nửa đời sống sinh học ngắn (12.5 ngày) trong các cơ quan nội tạng bởi vì cùng đặc tính không thể dự trữ nên do đó dễ bị thiếu nếu khẩu phần ăn không cung cấp đủ.

Chất kẽm là gì? Uống kẽm có tác dụng gì?

Ngoài ra, Kẽm củng cố hệ thống miễn dịch nên đa số với những người thiếu kẽm thường dễ bị bệnh bao gồm như cảm, tiêu chảy,… Ngoài ra bởi vì kẽm còn tham gia vào hoạt động của enzym, đặc biệt là phân chia tế bào và phát triển cơ thể nhất là với trẻ nhỏ, điều hoà vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

Uống kẽm có tác dụng gì?

Tìm hiểu về chất kẽm là gì? Một trong những ứng dụng của kẽm là tác dụng của nó với cơ thể con người. Kẽm là một vi chất cần thiết cho sức khỏe con người. Nó giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, tăng cường chức năng miễn dịch, giúp phát triển và duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da. Ngoài ra, kẽm còn có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết và duy trì hoạt động của nhiều cơ quan và bộ phận khác nhau trong cơ thể.

Thuốc sabril 500mg điều trị bệnh động kinh, Sevelamer 800 mg giúp hạ phốt pho trong máu. Để biết giá sabril 500 mg và giá Thuốc Sevelamer 800mg LH shopduoc

Thiếu nguyên tố này cơ thể sẽ như thế nào

Chất kẽm là gì? Trường hợp nếu cơ thể thiếu kẽm, có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Một số triệu chứng của thiếu kẽm có thể bao gồm mất cảm giác vị giác, mất cảm giác vị, rụng tóc, da khô và nứt nẻ, bệnh lý da, giảm miễn dịch và giảm khả năng tập trung. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, thiếu kẽm có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến phát triển của trẻ em.

Cách bổ sung kẽm như thế nào là hợp lý

Cách bổ sung kẽm như thế nào là hợp lý

Vậy làm thế nào để bổ sung kẽm vào cơ thể một cách hợp lý? Một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung kẽm là qua thực phẩm. Kẽm có trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt, cá, trứng, đậu phộng, hạt hướng dương, lạc, hạt bí, lúa mì và ngũ cốc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số yếu tố như phương pháp nấu nướng và lưu trữ thực phẩm cũng có thể làm giảm lượng kẽm.

Có thể bổ sung kẽm thông qua các loại thực phẩm chứa kẽm hoặc các loại thực phẩm được bổ sung kẽm, nhưng nếu cơ thể thiếu kẽm nghiêm trọng, thì cần phải sử dụng các loại thực phẩm bổ sung kẽm hoặc các loại thuốc bổ sung kẽm. Các loại thuốc bổ sung kẽm có thể có dạng viên nén, dạng nước hoặc dạng kem.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng việc bổ sung kẽm cũng cần được thực hiện đúng liều lượng để tránh gây hại cho cơ thể. Nếu quá liều kẽm, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và giảm miễn dịch. Do đó, trước khi bổ sung kẽm, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo đúng liều lượng và cách sử dụng phù hợp.

Xem thêm: Vitamin nào tốt cho mắt? Cách bổ sung hiệu quả nhất

Xem thêm: Vitamin PP là gì? Vitamin PP có tác dụng gì

Tóm lại, qua tìm hiểu chất kẽm là gì đây chính là một vi chất cần thiết cho sức khỏe con người với nhiều vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và duy trì sức khỏe của nhiều cơ quan và bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nếu thiếu kẽm có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, nhưng bổ sung kẽm đúng liều lượng và phù hợp cũng là cần thiết để tránh gây hại cho cơ thể.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg