Chẳng có người đàn ông vô tâm đâu, chỉ là tâm của họ không hướng đến bạn mà thôi

Nghe có vẻ đau lòng quá đúng không? Tôi cũng đã yêu thương rồi mới lập gia đình, rồi sinh con đẻ cái, nhưng có lẽ như nhiều phụ nữ khác tôi cũng cặm cụi, lầm lũi vì con, chăm lo cho con, để rồi nhận ra rằng dường như chồng mình đã chẳng còn là một bờ vai tin cậy, chẳng còn là người đàn ông để tôi có thể chia sẻ mọi điều, những tâm sự của tôi thường bị gạt phắt đi, nhưng lo lắng chăn trở của tôi giờ chẳng còn ai muốn nghe và thấu hiểu… Có nói ra cũng chẳng ai nghe chứ đợi chờ gì người khác sẽ quan tâm… Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng có lẽ mình đã gặp vận xui khi lấy phải người chồng vô tâm nhất quả đất… nên đành ngậm ngùi, cặm cụi trong chính gia đình của mình thôi. 

Và rồi hôm nay khi đọc được bài viết ” Chẳng có người đàn ông vô tâm đâu, chỉ là tâm của họ không hướng đến bạn mà thôi “… tôi như đã nhận ra được nhiều hơn sự thật, dù phũ phàng nhưng có lẽ vẫn nên nhận ra sớm hơn, thay đổi được có lẽ cuộc sống sẽ vui hơn gấp bội…

không có người đàn ông vô tâm chỉ là tâm của họ không dành nơi bạn
Ảnh minh họa

Nếu như bạn nghĩ rằng mình đã trót yêu hoặc lấy phải một người đàn ông vô tâm, bạn luôn tự dằn vặt mình bằng câu hỏi : ” Sao anh ấy lại lạnh lùng với mình đến vâyh? “. Thì bạn ơi thực ra rằng chẳng có người đàn ông nào vô tâm đâu, chỉ là “Tâm” của hộ không hướng đến bạn mà thôi. 

Khi bạn bảo bạn cần một bờ vai vững tựa, một cái ôm an ủi, một người ở bên gần gũi, một tấm lưng dựa vào che chở thế nhưng người đàn ông của bạn lại không có ở bên cạnh, hoặc giả có ngồi ngay ở bên cạnh nhưng lại chỉ cười và coi những tâm tư trong lòng bạn là điều không đáng để quan tâm.

Họ chê cười vì cho rằng bạn khờ khạo và ảo tưởng. Họ không biết rằng từ sâu trong những cô độc, bạn rất cần được ai đó ở cạnh yêu thương.

Nếu bạn hàng ngày mong mỏi những lời có cánh, những tin nhắn yêu thương từ họ những đợi mãi chẳng thấy đâu.

Nếu như bạn cũng đang mong mỏi có một ngày người đàn ông của bạn sẽ thấu hiểu những gì mà bạn nghĩ, nhận ra những ưu tư, nỗi cô đơn của bạn và vì tình yêu dành cho bạn mà thay đổi, thế nhưng cuối cùng, thứ bạn nhận được chỉ là sự lạnh lủng, vô tâm tăng dần theo thời gian…

Thì… Phụ nữ ơi ! bạn cần phải biết rằng, thực ra tâm của người đàn ông đó không hề đặt ở nơi bạn, và cách tốt nhất là bạn hãy rời xa họ.

Đừng lo, vì nhất định dù bạn có một mình bao lâu, thì tới một lúc nào đó, cũng sẽ có một người đủ chân tâm, chờ bạn ở phía cuối đoạn đường.

Có thể rằng bạn sẽ phải mất rất lâu để đi tìm, bởi vì rằng duyên của mình chưa tới. Thế nhưng biết đâu chừng một ngày mai bất ngờ họ sẽ đến, để bạn biết thế nào là bình yên.

Cho dù ngày cũ, người đàn ông đó có nói yêu bạn bao nhiêu, có hứa hẹn với bạn đủ điều, nhưng nếu một ngày vị trí của bạn trong lòng họ đã chẳng còn là duy nhất hay trước nhất, thì tốt nhất bạn phải rời bỏ nhanh thôi.

Tuổi trẻ là vậy, có những kẻ chỉ ghé ngang đời mình vài giây, rồi loay hoay tìm cách rời bỏ. Nhưng vẫn chẳng đáng sợ bằng ai đó ở cạnh mình qua nhiều năm tháng, rồi cũng chẳng thể trở về làm bè bạn, mà đành phải rời đi.

Để có lúc trưởng thành vẫn không ngừng tự hỏi, đối với những người kia, mình là gì?  Có lắm khi mình chỉ là một món đồ cũ kĩ, họ bỏ lỡ ở góc đường, ngõ phố nào đó một cách vô tình hay cố ý, rồi quên . Và lắm khi thì mình chỉ là một trong những cái tên, mà dường như đã trôi qua quá lâu, họ giờ đây cũng chẳng buồn nhắc đến.

Chẳng có ai thật lòng, mà cứ để người mình yêu phải đợi chờ và trông ngóng. Chẳng có người nào thật tâm, mà cứ để người mình yêu phải thất vọng và buồn tủi. Đàn ông khi yêu, nhất định sẽ vì lo cho bạn mà chủ động. Còn nếu bạn đã chẳng đủ quan trọng, dù bạn không trở thành người thay thế, thì cũng chỉ như người thừa…

Là phụ nữ hãy hiểu rằng đôi khi sống cho bản thân, không phải là ích kỷ, chỉ bởi vì nếu hôm nay mình đã dốc hết lòng vì người khác, thì cũng chưa chắc ngày mai họ sẽ toàn tâm toàn ý mà lo lắng lại cho mình.

Đừng nghĩ đem hết yêu thương cho một kẻ vô tình, thì sẽ có ngày sẽ đón nhận lại chân ái. Đừng nghĩ rằng cứ là phận phụ nữ, con gái, thì sẽ phải hi sinh hết thảy những thứ có thể để giữ lại một kẻ chẳng muốn ở cạnh mình.

Phụ nữ muốn bình yên là phải biết đủ. Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông. Cuộc sống ngắn lắm, đừng vì những thứ không đáng, mà tiếp tục va vấp và đau lòng.