Cách kho cá ngon đầy đủ với 8 loại nguyên liệu cá không tanh

8 cách kho cá ngon như cá kho nghệ, cá kho tương, cá kho dưa cải,… để thay đổi khẩu vị mỗi ngày trong bữa cơm gia đình. Bạn sẽ có thể thay đổi khẩu vị mỗi ngày một món mới để cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách kho cá ngon đầy đủ với 8 loại nguyên liệu

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, chắc hẳn không thể bỏ qua món cá kho đậm đà và thơm ngon. Với 8 mẹo kho cá ngon với các nguyên liệu như cá kho nghệ, cá kho tương, cá kho dưa cải, bạn sẽ có thể chế biến món ăn này dễ dàng và đổi vị mỗi ngày một món mới.

Mẹo kho cá ngon đầy đủ với 8 loại nguyên liệu

Cá kho là món ăn quen thuộc của người Việt, có thể được chế biến từ nhiều loại cá khác nhau và được nấu chung với các nguyên liệu khác nhau tạo ra nhiều món ăn kho cá ngon khác nhau. Dưới đây là 7 cách kho cá ngon đầy đủ mà bạn có thể thử nghiệm tại nhà.

Cách kho cá ngon món cá kho nghệ

Cá kho nghệ là món ăn kho cá ngon và đơn giản, bạn chỉ cần chế biến với nghệ, hành tây, tỏi, ớt, đậu hũ và một chút nước mắm. Hương thơm của nghệ sẽ giúp tăng thêm vị của món ăn. Để tránh cá bị tanh, bạn nên ướp cá với nghệ, tỏi, ớt và dầu ăn trước khi kho. Nếu không có nghệ tươi, bạn có thể dùng bột nghệ thay thế.

Cách kho cá ngon đầy đủ với 8 loại nguyên liệu

Cá kho tương

Cá kho tương là món kho cá phổ biến và đơn giản nhất. Cách kho cá ngon bạn chỉ cần chế biến với tương, hành, tỏi và ớt. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà, bạn có thể thêm chút nước mắm và đường. Để tránh cá bị tanh, bạn nên chọn cá tươi, rửa sạch và ướp với đường, muối và tiêu ít nhất 30 phút trước khi kho. Khi kho, bạn nên thêm tương vào nồi kho khi cá đã chín để giữ được vị tương ngọt thanh.

Cá kho tộ

Cá kho tộ là món kho cá đặc biệt của miền Trung Việt Nam, được chế biến với tương đen, tỏi, hành, ớt, đường, dừa và nước mắm. Vị đậm đà của món ăn này sẽ khiến bạn không thể quên. Để tránh cá bị tanh, bạn nên ướp cá với muối, tiêu, tỏi, hành, và rượu nếp trước khi kho. Nếu không có rượu nếp, bạn có thể thay thế bằng rượu gạo.

Cá kho dưa cải

Cá kho dưa cải

Cá kho dưa cải là món kho cá mới lạ và độc đáo. Khi chế biến, bạn có thể thêm dưa cải và thịt ba rọi để tạo thêm hương vị đặc biệt. Để tránh cá bị tanh, bạn nên chọn cá tươi, ướp với đường, muối, tiêu, tỏi và hành trước khi kho. Khi kho, bạn nên cho dưa cải vào nồi kho cùng với cá để giữ được vị chua ngọt đặc trưng.

Cá kho riềng

Cá kho riềng được chế biến với riềng, hành tím, tỏi, ớt, đường, mắm tôm, nước mắm và một ít nước cốt dừa. Để tránh cá bị tanh, bạn nên ướp cá với đường, muối, tiêu, tỏi, hành, riềng và sả trước khi kho. Cách kho cá ngon khi kho, bạn nên thêm nước kho vào nồi sau khi cá đã chín để giữ được hương vị đặc trưng của riềng và sả.

Cá kho tiêu

Cá kho tiêu là món kho cá cực kỳ hấp dẫn với hương vị đậm đà, ngon miệng. Để chế biến, bạn cần chuẩn bị tiêu, hành tím, tỏi, nước mắm, đường và một ít dầu ăn. Để tránh cá bị tanh, bạn nên chọn cá tươi, ướp với đường, muối, tiêu và tỏi trước khi kho. Khi kho, bạn nên thêm tiêu vào nồi kho khi cá đã chín để giữ được hương vị cay nồng đặc trưng của tiêu.

Cá kho khế

Cá kho khế là món ăn kho cá rất đặc biệt và ngon miệng. Khi chế biến, bạn cần sử dụng khế, hành tím, tỏi, ớt, đường, nước mắm và một ít dầu ăn. Hương vị của khế khiến món ăn thêm đậm đà và thơm ngon. Để tránh cá bị tanh, bạn nên chọn cá tươi, ướp với đường, muối, tiêu, tỏi và rượu trắng trước khi kho. Khi kho, cách kho cá ngon bạn nên cho khế vào nồi kho cùng với cá để giữ được vị chua ngọt đặc trưng.

Cá kho chuối xanh

Cá kho chuối xanh

Cá kho chuối xanh là món kho cá mới lạ và độc đáo. Khi chế biến, bạn cần sử dụng chuối xanh, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm và một ít dầu ăn. Hương vị độc đáo của chuối xanh khi chín kết hợp với món cá kho sẽ làm món ăn thêm phong phú. Để tránh cá bị tanh, bạn nên ướp cá với đường, muối, tiêu và tỏi trước khi kho. Khi kho, bạn nên cho chuối xanh vào nồi kho cùng với cá để giữ được vị ngọt đặc trưng.

Các bước chế biến kho cá đơn giản và dễ thực hiện. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể chọn một trong 8 loại nguyên liệu để kho cá theo cách riêng của mình. Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu trong quá trình chế biến để tạo ra nhiều món kho cá mới lạ và thú vị.

Xem thêm: Bật mí cách ướp thịt nướng đậm đà, thơm ngon như nhà hàng

Xem thêm: Cách làm kim chi cải thảo, dưa chuột và củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

Trên đây là tuyệt chiêu kho cá ngon với 8 loại nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng những mẹo vặt này sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp tài ba và làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy thử ngay và trổ tài nấu nướng để bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn nhé.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg