Cả đời sẽ không phải lo đến kiến, muỗi, gián nếu trồng cây này trong nhà

Những loại côn trùng đáng ghét như Kiến, Muỗi, Gián sẽ chẳng còn là điều bạn phải bận tâm nếu trong nhà bạn trồng những loại cây này

Áp dụng ngay những mẹo vặt rất đơn giản dưới đây để loại bỏ chúng nhé. 

1.Cây bạc hà

Trong những loại thảo dược cổ xưa nhất được dùng để xua đuổi muỗi, thì Bạc Hà là một loại cây được ưa chuộng. Trên thực tế mùi thơm the mát của bạc hà mặc dù đem lại cảm giác thư thái cho con người nhưng lại là ác mộng với các loài muỗi, kiến, gián, ong… Cây Bạc hà dễ trồng, khi trồng vào những chậu nhỏ để trong nhà chúng không chỉ chống được muỗi mà còn có thể trang trí nhà và trở thành rau gia vị cho việc nấu nướng hàng ngày nữa đấy.

cay-bac-ha
Cây bạc hà giúp đuổi con trùng

Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ cứ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên bậu cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đoàn kiến đang di chuyển.

2.Cây húng thơm

Cây húng cơm có mùi hăng hăng, cay cay, đây cũng là nỗi khiếp sợ của loài muỗi. Loại cây này ưa ánh sáng, ưa ẩm và chịu được hạn nên trồng khá dễ dàng. Và cũng giống bạc hà hay sả, cây húng thơm còn là cây gia vị quen mặt với các gia đình Việt chính bởi vậy việc trồng húng thơm trong nhà, bạn không chỉ chống được muỗi mà còn có thêm rau thơm sạch để thưởng thức.

3. Tía tô

cay-tia-to
Cây tía tô

Bằng việc xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 rồi đặt ở nơi gián hay hoạt động, hỗn hợp này sẽ khiến cho gián khiếp sợ. Áp dụng phương thức này từ 3 ngày đến 14 ngày sẽ đuổi triệt để loài gián, phương pháp này bắt nguồn từ nước Mỹ.

4. Cây sả

Cây sả cho tinh dầu thơm được dùng rất rộng rãi. Để giúp đuổi muỗi, rất nhiều gia đình đã trồng sả quanh nhà. Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng, không thể tìm được bạn ở đâu để chích.

Một số mẹo giúp đuổi muỗi, kiến, gián hiệu quả khác

Muỗi

– Hãy đốt vỏ quýt, vỏ cam, vỏ bưởi vì mùi này sẽ làm muỗi sợ và tránh xa.

– Cho nước đường hoặc bia vào chai có cổ cao, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường thoát ra.

– Đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi cay của tỏi làm muỗi sợ và không dám lại gần.

Kiến

– Rắc một ít bột mì, hoặc bột tiêu dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến một cách hiệu quả.

– Để đuổi kiến : Bạn có thể rải những miếng vỏ chanh được cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó. Hoặc pha hỗn hợp khoảng 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến cùng với một số loại côn trùng khác.

– Xay nhuyễn vỏ cam rồi trộn với ít nước tạo nên hỗn hợp sền sệt, dùng bôi/ trét lên miệng tổ kiến, đảm bảo chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ. Với cách thức này có thể diệt kiến khiến chúng bỏ đi nơi khác.

Gián

– Dưa chuột tươi, hành tây đặt ở tủ đựng thức ăn, gián sợ mùi dưa chuột và hành tây sẽ không dám tới.

– Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, vỏ bưởi, bã mía… đốt tạo khói có tác dụng đuổi gián ra khỏi nhà. Nên đốt với lượng vừa đủ.

– Rắc phèn chua xung quanh nơi gián hay lui tới sẽ giúp xua đuổi loài côn trùng này hiệu quả.

 

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg