Bình xăng để dưới giường không may bốc cháy, hai mẹ con thai phụ bỏng nặng, chồng chưa cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn

Tin tức từ Sóc Trăng về trường hợp 3 mẹ con không may bị bỏng nặng vì cây nến không may rớt xuống bình xăng để dưới gậm giường lúc nửa đêm. Xót xa thay người chồng sắp cưới lại vô tâm bỏ trốn cùng số tiền hơn 60 triệu đồng mà các mạnh thường quân đã giúp đỡ để chữa trị cho thai phụ trẻ và đứa bé. 

Đó là tường hợp thương tâm của hai mẹ con chị Trần Thị Loan  (22 tuổi, quê Sóc Trăng) và bé Trần Kim Hùng (2 tuổi). Vào buổi tối đang ngủ giật mình thức dậy thì không thấy mẹ đâu, bé trai mới 2 tuổi cầm ngọn nến quơ qua quơ lại để tìm mẹ, bất hạnh thay nến lại rớt xuống bình xăng ở dưới gầm giường, lửa bùng cháy khiến cho cháu bé bị bỏng nặng. Chị Loan chạy vào cứu con thì cũng trở thành ngọn đuốc sống. Đau xót hơn chị Loan còn đang mang thái 14 tuần tuổi.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Chị Trần Thị Loan trong Bệnh Viện

Bi kịch từ… một ngọn nến

Nằm co ro tại khoa Phỏng và Phẫu thuật Tạo hình, BV Chợ Rẫy (TP.HCM), người chị Loan chi chít những vết sẹo co rút xen lẫn những lớp băng bó dày. Đã hơn 20 ngày kể từ khi xảy ra sự việc đau lòng trên, thế nhưng chị Loan vẫn cảm thấy vô cùng đau đớn, giằng xé.

Chị kể rằng, hôm đó là ngày 3/10, chị cùng với con trai đang ngủ trong nhà, còn anh chồng sắp cưới thì ra ngoài câu cá. Em lúc đó đi vệ sinh khi con đang ngủ, không ngờ thằng bé tỉnh dậy không thấy em đâu đi tìm nên mới xảy ra tai nạn thương tâm này.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Sau hơn 20 ngày điều trị, khuôn mặt người mẹ trẻ đã cải thiện.

Khi nghe tiếng vợ con kêu la trong nhà, người chồng đang câu cá gần đó liền chạy vội về nhưng đã muộn. Anh chỉ kịp ôm vợ con chạy bộ hơn 1km từ rẫy ra đường rồi nhờ người dần chở đến bệnh viện đa khoa Đắk Nông cấp cứu. Nhưng vì tình trạng bệnh nhân quá nặng nên, hai bệnh nhân được chuỷen đến Bệnh Viện Chợ Rẫy ( TP.HCM)

Theo BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng đến 47%, bỏng độ 2A, B, vết bỏng rải rác toàn thân, tập trung nhiều ở mặt, cổ, tứ chi. Vì bệnh nhân đang có thai, ngoài chuyện bù dịch, điện giải, kháng sinh và thay băng, khoa phải mời các BS sản ở BV Hùng Vương sang để phối hợp giữ thai. Bệnh nhân đã được mổ cắt lọc hoại tử một lần, chuẩn bị mổ tiếp lần 2.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Chị đang cầm cự bằng số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân

“Trường hợp này bắt buộc phải mổ để cứu mẹ vì thai mới chỉ 14 tuần. Chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc mẹ, giữ thai dù khá khó khăn. Sắp tới, ekip điều trị sẽ mổ cắt lọc, ghép da tự thân. Bệnh nhân tiên lượng nặng nhưng vẫn còn khả năng cứu chữa” – BS Hiệp nói.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Hiện tại tay chân chị Loan vẫn còn nhiều vết thương

Vợ con trên giường bệnh, chồng ôm tiền biệt tăm

Chị Loan với vẻ mặt buồn xa xăm lắc lắc cái đầu kể tiếp. Chị nói ở chòi rẫy không có điện, chỉ xài bằng bình sạc, nhưng phải có năng mới sạc được. “Trước giờ em không khi nào đốt nến khi ngủ, chỉ hôm đó là Tết Trung thu nên mới đốt thì xảy ra sự việc” – chị kể tiếp.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Chị bâng khuâng kể về câu chuyện của mình

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Loan ăm con từ Sóc Trăng lên Đắk Nông làm rẫy kiếm sống 4-5 năm nay. Sau khi lỡ làng chuyến đò đầu tiên và có một con trai gần 2 tuổi, chị gặp và yêu người thứ hai cũng là cha của bào thai 14 tuần tuổi. Những ngày đầu sau khi sự việc xảy ra thì anh chồng sắp cưới có xuống BV chăm sóc cho chị. Thế nhưng sau khi hoàn cảnh đáng thương của chị được các mạnh thường quân biết và giúp đỡ ủng hộ, giúp đỡ số tiền hơn 60 triệu đồng để chữa trị, thì người chồng sắp cưới ấy lại ôm hết tiền rồi trốn biệt tăm.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Chị cho biết, đến giờ vẫn không thấy tung tích chồng sắp cưới ở đâu.

“Nhà em cách nhà anh ấy khoảng 20km. Mấy tuần nay, em có gọi nhưng không liên lạc được. Dù sao đứa nhỏ em mang trong bụng cũng là con của anh ta mà…” – chị Loan chua xót.

Hiện tại, chị Loan vẫn đang cầm cự nhờ số tiền quyên góp của các mạnh thường quân. Trong khi đó, bé Hùng con chị vẫn đang được điều trị tích cực tại BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Nói về tình trạng của bé trai, BS Trần Bích Thủy, khoa Phỏng và Tạo hình BV Nhi Đồng 1 chia sẻ, bệnh nhi nhập viện với vết bỏng rất nhiều và sâu. Tại đây, ban đầu bé trai được điều trị hồi sức, sau khi sức khỏe ổn hơn, bé tiếp tục được truyền dịch, chống sốc, dùng kháng sinh và một số thuốc hỗ trợ khác.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Trong khi đó, tình trạng của bé Hùng, con chị Loan nặng hơn

“Bệnh nhi mắc thêm chứng viêm phổi khiến bệnh nặng thêm trong quá trình chữa trị. Do bỏng lửa, vết thương sâu, đặc biệt là ở vùng đầu và cẳng chân nên bệnh nhi được can thiệp bằng cách đặt V.A.C hút áp lực âm liên tục và cắt lọc tại chỗ. Hiện tại, bệnh nhi đã tạm ổn, sáng nay đã ngưng oxy” – BS Thủy cung cấp.

3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Bé trai bị bỏng sâu kèm thêm chứng bệnh viêm phổi.
3 mẹ con bỏng nặng chồng sắp cưới ôm tiền ủng hộ bỏ trốn
Hiện bé trai được điều trị tại BV Nhi Đồng 1.

Ngoài ra theo BS, chân bé trai đang lên mô hạt nhưng da chết còn sâu. Hướng điều trị tiếp theo là sẽ cắt lọc những mảng da chết và tiến hành ghép da, song song với điều trị viêm phổi, nâng cao thể trạng và hỗ trợ tâm lý cho bé.

“Thời gian nằm viện của bệnh nhi không biết trước được, phải theo dõi thêm, nếu chuyển biến tốt thì có thể từ 1-2 tháng. Trước đây, tôi đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp bỏng vì lửa nhưng bỏng trong trường hợp của bệnh nhi là lần đầu tiên. Qua đây, phụ huynh càng phải cẩn thận hơn nữa khi sử dụng đèn dầu, nến trong lúc ngủ, đặc biệt là những người có con nhỏ” – BS Thủy cảnh báo.

Liên kết: Nhà cái 789bet