Bi kịch dậy sóng MXH : Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, chồng không hề hay biết vì mải chơi game

Tâm sự mới đây của một người được cho là bác sĩ trong ca trực sản khoa kể lại một trường hợp sản phụ và con đột tử trong phòng sinh. Điều khiến mọi người xót xa và quan tâm đặc biệt là bởi vì trước khi sản phụ phải đi cấp cứu và hấp hối trong phòng sinh mọi người đã tìm cách gọi điện cho anh chồng nhưng không bắt máy, tin nhắn nhận được chỉ là ” Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận “.
Chỉ cần đọc tin nhắn đó thôi hẳn mọi người sẽ biết rằng chồng của sản phụ xấu số là một anh chồng nghiện game. “Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Có thể thấy trong xã hội hiện đại, khi công nghệ càng lên cao thì con người lại càng dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với những trò chơi, những trò giải trí trên mạng. Chủ để “chồng nghiện game” đã không hề mới trong cộng đồng chị em phụ nữ nữ, bởi cứ đôi ba tuần, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy một cô vợ trẻ nào đoa đăng đàn than thở trên các hội nhóm, diễn đàn xã hội về những ông chồng quên ăn, quên ngủ để chơi game. Tuy nhiên cái sự nghiện game có khi còn chưa nghiệm trọng bằng nghiện game đi kèm với vô tâm, vô tâm thờ ơ với tất cả mọi thành viên trong gia đình, nhất là vợ của mình, thì không ít bi kịch đã được sinh ra từ đây.

Minh chứng mới đây nhất chính là một câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội về một trường hợp đau lòng, sản phụ và con đã không may qua đời trong bệnh viện, xót xa hơn xung quanh cô không hề có một người thân nào. Theo người kể chuyện, trước đó, sản phụ trẻ này đã có những triệu chứng không ổn về sức khỏe, nên đã gọi điện báo cho chồng nhưng mãi không được, đành phải nhờ hàng xóm đưa vào viện. Đến khi trút hơi thở cuối cùng rồi, anh chồng vô tâm vẫn đang mải chơi game, chỉ kịp tiện tay nhắn lại để trả lời vợ mình đúng 1 câu chua xót: “Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận”…

Vợ gọi gì đấy anh đang dở trận
Vợ gọi gì đấy anh đang dở trận

Toàn bộ câu chuyện buồn này, được trang mạng xã hội trên kể lại theo lời của người nhận ca cấp cứu của sản phụ bạc mệnh trong bệnh viện có nội dung như sau: “Từ khi đi học và làm khoa sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp. Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được 1 lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia. Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật. Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con.

Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Vợ gọi gì đấy anh đang dở trận
Vợ gọi gì đấy anh đang dở trận

Câu chuyện này sau khi đăng tải chưa tới 10 giờ đồng hồ đã thu hút được hàng chục ngàn lượt quan tâm của cộng đồng những người sử dụng mạng đặc biệt là các chị em phụ nữ. Sau khi đọc xong câu chuyện ai nấy đều cảm thấy có chút gì đó xót xa, buồn bà và cũng tức giận thay cho hai mẹ con xấu số vì lỡ lấy nhầm một người đàn ông vô tâm, chính bởi vậy mới phải chuốc lấy một cái chết tức tưởi và lạnh lẽo tới vậy trong bệnh viện. Trong khi đó, người chồng kia vẫn mải mê với những thứ không thật mang tên “game”.

“Cái thứ đàn ông vô tâm”, “không yêu thương người ta vậy cưới làm gì”, “tội nghiệp hai mẹ con chị”, “thôi sống một cuộc đời khác ở thế giới bên kia chị nhé, ở đó không có mấy thằng chồng bạc bẽo như vậy nữa đâu”, “đọc mà xót quá”, “đấy, anh nào mê game thì cũng vừa vừa thôi chứ”, “không ngờ chuyện như vậy cũng có thể xảy ra”, “tính mạng vợ con đổi bằng vài ván game liệu có rẻ quá không”, “có hối hận suốt đời cũng không chuộc lại được lỗi lầm”, “chị và bé thanh thản nhé”…

Vợ gọi gì đấy anh đang dở trận
Những đoạn comment của cộng đồng

Đó là ít trong số những bình luận với nhiều sắc thái mà cộng đồng bình luận bên dưới bài viết, thể hiện được phần nào những bức xúc của họ sau khi đọc xong câu chuyện trên.

Tuy nhiên, giữa những bình luận đầy bức xúc thì cũng có không ít những người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện trôi nổi không xác định được ai là người kể, liệu câu chuyện có đáng tin không và có đáng để chị em phụ nữ phải phẫn nộ hay không. Biết đâu ai đó, vì mục đích truyền tải thông điệp nào đó, đã bịa ra tình huống hết sức drama kia để kêu gọi sự đồng cảm của chị em?

Sau khi tìm hiểu rõ hơn thì được biết , câu chuyện này vốn đã xuất hiện từ 3 tháng trước và cũng từng gây bão trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nó mới được tái đăng tải và gây tiếng vang trở lại. Tuy nhiên, danh tính của người thuật lại câu chuyện, đúng hơn là nhân chứng sống của câu chuyện này vẫn còn nằm trong vòng bí mật nên độ xác thực vẫn chưa được kiểm chứng.

Thế nhưng thôi thì dù câu chuyện này có thật hay là không nhưng cũng không thể phủ nhận rằng bài học mà nó mang lại, cũng như sức lan tỏa mang tính cảnh tỉnh của nó là có thật, nó có thể cũng giúp cho chị em phụ nữ nhắc nhở được phần nào bạn đời của mình, và những anh chồng nghiện game kia, nếu vẫn còn có tâm ắt sẽ giật mình mà tự vấn lại bản thân, đúng không mọi người ?

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg