Bệnh mà con trai diễn viên Quốc Tuấn mắc phải, hiện nay có rất nhiều trẻ mắc

Một hai ngày trở lại đây, phương tiện truyền thông liên tục chia sẻ về hình ảnh cậu bé con trai diễn viên Quốc Tuấn sau 15 năm chữa trị bằng biết bao nhiêu phương pháp, đi tới bao nhiêu nước trên thế giới nay đã có thể thở phào nhẽ nhõm, hạnh phúc đã trở về bên anh và gia đình

con trai quốc tuấn, hội chứng apert, bệnh con trai quốc tuấn mắc phải
Hình ảnh hai bố con diễn viên Quốc Tuấn

Thế nhưng chắc hẳn rất ít người biết được cụ thể căn bệnh mà con trai anh mắc phải cụ thể là gì, cũng như hành trình gian nan mà anh và gia đình đã trải qua để giành lại cuộc sống bình thường cho con trai mình.

Cụ thể con trai duy nhất của diễn viên Quốc Tuấn bị mắc hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) và hẹp đường thở.

Kể từ khi sinh ra cậu bé đã có một cuộc sống rất khó khăn, anh và gia đình đã phải chạy hết bệnh viện này tới bệnh viện khác ở nhiều nước trên thế giới để chạy chữa cho con mình. Cách đây 4 năm, diễn viên Quốc Tuấn từng đưa con qua Hàn Quốc để phẫu thuật nhưng rồi đã thất bại, và bây giờ là ca phẫu thuật tại Việt Nam theo công nghệ hiện đại của các bạn sĩ đến từ Mỹ.  Khi quyết định cho con phẫu thuật anh đã vấp phải rất nhiều phản đối quyết liệt bởi theo như các vị giáo sư ở Hàn và Úc đều cho rằng phải đến năm cháu bé được 17-18 tuổi mới tiến hành được. Tuy nhiên khi thấy hàm trên của con ngày càng tụt vào trong, gây ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nói và ăn uống, khuôn mặt của con cũng bị ảnh hưởng rấ nhiều nên anh vẫn kiên trì.

Được biết 2 năm trước các giáo sư Mỹ giới thiệu công nghệ mới nên anh đã đồng ý phẫu thuật ở Việt Nam. Đây là ca mổ đầu tiên ở Việt Nam và ơn trời đã thành công.

Về phần bệnh con của Quốc Tuấn mắc phải là một căn bệnh có tên là hội chứng Apert – bệnh xương cứng sớm cục bộ. Đây là căn bệnh quái ác gây nên nhiều căn bệnh nặng ở trẻ em

con trai quốc tuấn, hội chứng apert, bệnh con trai quốc tuấn mắc phải
Hình ảnh bé Bôm sau lần phẫu thuật tại Việt Nam

Cùng tìm hiểu về triệu chứng của hội chứng Apert mà con trai diễn viên Quốc Tuấn mắc phải

Gen khiếm khuyết ở trẻ sơ sinh với hội chứng Apert khiến các xương sọ bị chèn ép bởi hộp sọ đóng kín sớm, quá trình này gọi là craniosynostosis.  Não vẫn tiếp tục phát triển phía bên trong của hộp sọ nhỏ hẹp bất thường, gây áp lực lên xương hộp sọ và khuôn mặt. Hộp sọ bất thường và tăng trưởng khuôn mặt ở hội chứng Apert tạo ra các dấu hiệu và triệu chứng chủ yếu sau:

– Sọ hình tháp do dính khớp sọ sớm.

– Mắt trũng, thường với mí mắt kém đóng, cơ chuyển động mắt mất cân đối.

– Một khuôn mặt giữa trũng. Kém phát triển phần giữa mặt dẫn đến xương gò má thấp và lồi mắt.

Các triệu chứng khác cũng là kết quả từ sự tăng trưởng bất thường của sọ:

– Có thể có kém phát triển trí tuệ (trong hầu hết các trẻ em bị hội chứng Apert).

– Tắc nghẽn gây ngưng thở khi ngủ.

– Khiếm thính do nhiễm khuẩn tai, viêm xoang, nghe kém.

– Dính xương của các ngón tay và chân (syndactyly) – với hai bàn tay hoặc bàn chân. Một số trẻ em bị hội chứng Apert cũng có dị dạng về tim, tiêu hóa, hoặc các vấn đề hệ thống tiết niệu mà không gặp ở các hội chứng dính sớm khớp sọ khác.

Hiện nay, bé Bôm đã 15 tuổi, tổng số lần phẫu thuật gần nhiều bằng số tuổi của em. Những con số liệt kê nghe tưởng như rất đơn giản, thế nhưng từng ấy năm ôm con đi hết nước này đến nước khác như sang Úc, sang Hàn Quốc.

Rồi mỗi lần đứng trước một ca phẫu thuật của con không biết được kết quả sẽ ra sao… mới thấy người bố ấy “phi thường” đến mức nào.

Quốc Tuấn nói rằng, cuộc đời anh đã trải qua những lúc khủng khiếp nhất. Nhiều lần anh chỉ ước nhắm mắt lại, khi mở ra mình không phải là mình nữa.

Sau lần phẫu thuật vừa qua tại Việt Nam, tình hình của bé Bôm – con trai anh Tuấn đã ổn định, giờ ước mơ của anh là làm sao có thể kiếm thật nhiều tiền để cho con phẫu thuật thẩm mỹ, giúp con có gương mặt đẹp hơn. Hòa nhập cuộc sống. Con trai anh vừa mới thi đỗ Học Viện âm nhạc  đây là tin vui vô cùng cho người làm bố như anh.

Liên kết: