Bật mí chế độ dinh dưỡng của Neymar

Các chuyên gia dinh dưỡng của Barca kê đơn thuốc đặc biệt bổ sung protein và các loại vitamin cho Neymar sau mỗi trận đấu và mỗi buổi tập nhằm giúp anh hồi phục sức khỏe từ khi mắc bệnh thiếu máu. Cùng honnhanvagiadinh.com tìm hiểu chế độ dinh dưỡng của Neymar nhé!

Neymar Junior đang theo một chế độ ăn uống và chăm sóc dinh dưỡng chặt chẽ của Barca để có thể tăng cân và hình thành cơ bắp. CLB xứ Catalunya dành cho Neymar những chuyên gia tốt nhất có thể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhằm giúp anh nhanh chóng đạt được mục tiêu thể trạng đã đề ra.

Bật mí chế độ dinh dưỡng của Neymar

Sau giải đấu Confederations Cup, Neymar mắc phải căn bệnh thiếu máu do trước đó đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ a-mi-đan. Anh đến Barcelona trong tình trạng sụt cân một cách nghiêm trọng. Điều này đã đặt ra nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt cấp thiết đối với ngôi sao người Brazil từ đội ngũ y tế Barca. Họ còn phải chạy đua với thời gian khi vào thời điểm đó mùa giải chính thức sắp khởi tranh.

Thách thức với Barca là làm sao không chỉ giúp Neymar tăng cân trở lại mà còn khiến thân hình anh trở nên chắc khỏe. Chính vì thế, khi Neymar mới đặt chân đến Barcelona, CLB đã trao cho anh một chuyên gia dinh dưỡng, một chế độ ăn uống phải tuân thủ để từ đó trở thành thói quen. Tham khảo thêm Neymar bao nhiêu tuổi?

Mắc bệnh thiếu máu, Neymar thiếu đi hàm lượng chất sắt trong máu, do đó trong chế độ ăn uống của cầu thủ 21 tuổi này bao gồm một lượng lớn thịt đỏ, gà và cá. Ngoài ra, thành phần ăn uống còn có một lượng hợp lý đậu lăng, ngũ cốc, rau bi-na và củ cải Thụy Sĩ. Ngạc nhiên hơn nữa, một trong những thức ăn được kiến nghị dành cho Neymar là trai sò, món khoái khẩu của cựu cầu thủ Santos, cũng như những thức ăn có hàm lượng hy-đrát-các-bon như mì sợi, vốn quen thuộc trong khẩu phần ăn của những vận đông viên thể thao chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, mấu chốt của chế độ ăn uống dành cho Neymar là không được bổ sung quá nhiều hàm lượng chất sắt để bù cho sự thiếu hút của bệnh thiếu máu, bởi anh vẫn cần nhiều protein để ngăn chặn tình trạng suy kiệt các cơ và giúp phục hồi thể lực nhanh chóng sau những bài tập luyện nặng nhọc. Protein là chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình phục hồi sức mạnh cơ bắp và quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, trong hỗn hợp này còn được bổ sung thêm các vitamin cần thiết như vitamin B1, B2, B6, B9, B12, C và E, đặc biệt là vitamin B2. Đây là loại vitamin quan trọng nhất giúp cho cơ thể dễ dàng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng đồng thời nâng cao khả năng hấp thụ protein, cacbon-hyđrat và chất béo. Để đảm bảo không bị hao hụt chất sắt trong quá trình chuyển hóa, trong hỗn hợp này cũng bao gồm 0,2mg chất sắt, thêm vào đó là 200mg can-xi, 8g glu-xít, 95mg natri và 3g chất béo.Hỗn hợp này được làm dưới dạng bột và sẽ phải hòa tan cùng nước hoặc sữa mỗi khi sử dụng. Nếu Neymar sử dụng hỗn hợp này một cách thường xuyên, thì người ta tính rằng cứ 100mg hỗn hợp sẽ cung cấp cho cầu thủ này 300kcal.

Bên cạnh đó thông tin liên quan tới Ronaldo có bao nhiêu con cũng được quan tâm.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg