Bắt được cá mập 9kg trên sông Vàm Cỏ? Người dân hoang mang, giáo sư lên tiếng

Sau khi hình ảnh và thông tin về việc bắt được con cá mập ở sông Vàm Cỏ (Long An) được lan truyền, nhiều người không khỏi hoang mang và lo sợ vì cá mập có thể tấn công người dân bất cứ lúc nào.

bat-duoc-ca-map-9kg-tren-song-vam-co-nguoi-dan-hoang-mang-giao-su-len-tieng

Một người tên Sang Nguyen mới đây đã đăng tải hình ảnh một con cá được cho là cá mập lên mạng xã hội kèm nội dung như sau: “Tối đang chuẩn bị ngủ, ba gọi lên nói, tao mới bắt được con cá mập. Nghe tưởng như đùa, nhờ thằng em chụp hình gửi lên. Thạnh Hóa nay cũng có cá mập rồi bà con”. Theo anh Sang Nguyen chia sẻ, thì con cá này nặng 9kg.

Đa phần cho rằng, nếu cá mập sinh sống được ở môi trường sông hồ thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Bởi các con sông này, hằng ngày có rất nhiều trẻ nhỏ tắm, loài cá này lại rất hung hăng, có thể tấn công con người bất cứ lúc nào.

bat-duoc-ca-map-9kg-tren-song-vam-co-nguoi-dan-hoang-mang-giao-su-len-tieng

GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội Động vật học cho biết: “Cá mập là loại sống ở môi trường nước mặn chứ không phải nước ngọt. Từ cấu tạo cơ thể, điều kiện về da cũng như nhu cầu ăn uống của nó chỉ phù hợp với môi trường nước mặn.”

Liên quan đến thông tin cá mập lọt vào sông Vàm Cỏ, vị giáo sư nhận định: “Có thể thời gian qua, khu vực này bị ngập mặn nên cá mập theo đường nước mặn lọt vào địa bàn sông Vàm Cỏ. Tuy nhiên, cũng cần phải kiểm chứng thông tin, tránh gây hoang mang dư luận.”

“Theo nguyên lý khi thủy triều lên thì rất mạnh nhưng lúc rút cũng nhanh nên nhiều con cá bị mắc cạn. Trường hợp bắt được cá mập ở sông Vàm Cỏ có thể đưa ra giả thiết về việc, do ngập mặn kéo dài nên cá mập theo đường nước này mà lọt vào sông”, GS. Huỳnh nói.

bat-duoc-ca-map-9kg-tren-song-vam-co-nguoi-dan-hoang-mang-giao-su-len-tieng

Ở một diễn biến khác, phía cơ quan chức năng huyện Thạnh Hóa, Long An cũng chưa lên tiếng về thông tin bắt được cá mập.

Video:

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg