Barca giải thích lý do để mất “Messi Nhật Bản” vào tay Real Madrid

Báo giới Tây Ban Nha đưa tin cho rằng Barcelona đã mất “Messi Nhật Bản” vào tay Real Madrid vì một lý do hi hữu liên quan đến đường truyền mạng.

Một trong những vụ chuyển nhượng được coi là bất ngờ nhất mùa hè này chắc hẳn là việc Real Madrid giành được quyền sở hữu cầu thủ người Nhật Bản, Takefusa Kubo. Sở dĩ thương vụ này nhận được nhiều sự chú ý là vì cầu thủ 18 tuổi từng theo học tại lò La Masia của Barcelona khi còn bé.

Takefusa Kubo gia nhập Barcelona lúc 10 tuổi, trải qua 4 năm tại đây và được coi là một trong những ngôi sao có triển vọng nhất ở Camp Nou.  Không thể tiếp tục ở lại Barcelona, Kubo sau đó trở lại FC Tokyo và chơi ở Nhật Bản trong suốt 4 năm qua. Chứng kiến phẩm chất thiên tài của Kubo, đội bóng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha là Real Madrid đã quyết tâm chiêu mộ anh bằng mọi giá và họ đã thành công.

Barca giải thích lý do để mất "Messi Nhật Bản" vào tay Real Madrid

Barcelona kỳ vọng sẽ mang anh trở lại sau kết quả bóng đá hôm nay ấn tượng ở Nhật Bản, nhưng Kubo đã chọn Real Madrid. Đây được coi là một chiến thắng lớn của đội bóng thủ đô. Nó còn thể hiện việc Real đang thay đổi chính sách chuyển nhượng của mình bằng cách ký hợp đồng nhiều hơn với những tài năng trẻ.

Lý giải về việc không ký hợp đồng với Kubo, người phát ngôn của Barca, Josep Vives cho biết: “Đây là quyết định dựa trên những vấn đề liên quan đến chuyên môn. Chúng tôi đánh giá tỉ lệ chất lượng trên giá trị chuyển nhượng và quyết định cuối cùng được đưa ra”.

Tuy vậy, tờ báo thể thao Marca của Tây Ban Nha lại cho rằng Barcelona đã quá hớ hênh trong công tác chiêu mộ Kubo. Cụ thể, The Catalan đã bị một sự cố liên quan đến đường truyền mạng và tìm kiếm nhầm thông tin về thời điểm kết thúc hợp đồng của Kubo với Tokyo FC trên trang … Transfermarkt.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg