Bản quyền trận đấu có đội tuyển Việt Nam: mua giá cao bán giá rất thấp

Theo tin thể thao, được biết bản quyền phát sóng những trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại WC 2022 mua của những đối tác nước ngoài có giá trên trời thì ngược lại việc bán bản quyền những trận đấu sân nhà của tuyển Việt nam tương đối khó khăn, giá cũng khá thấp.

Theo quy định của FIFA và AFC, các trận đấu trên sân nhà của từng đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đang diễn ra, bản quyền phát sóng thuộc về Liên đoàn bóng đá quốc gia của đội chủ nhà.

Bản quyền trận đấu có đội tuyển Việt Nam: mua giá cao bán giá rất thấp

Chi tiết hơn, bản quyền phát sóng những trận Việt Nam đá trên sân nhà thuộc về LĐBĐ Việt Nam VFF. Tương tự thì quyền phát sóng của đội nào khác trên sân nhà cũng thuộc LĐBĐ quản lý đội bóng đó.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là cho đến thời điểm này, trong khi chúng ta phải mua bản xem bóng đá trực tuyến từ các đối tác nước ngoài, trong những trận đấu mà đội tuyển Việt Nam phải làm khách, với giá cực cao, thì ngược lại những trận đấu Việt Nam đá trên sân nhà gần như chưa tìm được đối tác để bán bản quyền hay chỉ bán được với giá cả rất rẻ.

Một đơn vị truyền thông ở Đông Nam Á đã hỏi mua bản quyền trận đấu Việt Nam gặp Malaysia ngày 10/10 với giá chỉ là 15000 USD.

Đáng nói là giá này chỉ là 1/20 so với mức 300000 USD mà một đơn vị của Việt Nam phải trả để mua bản quyền phát sóng trận Việt Nam gặp Thái Lan ở King’s Cup đầu tháng 6.

Đồng thời, chưa bằng… 1/26 lần giá bản quyền phát sóng được đối tác nước ngoài chào bán trận Indonesia gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/10, thuộc lượt trận thứ 4 bảng G.

Theo tin tức bóng đá trước đó thì bản quyền trận đấu Indonesia gặp Việt Nam đã được đối tác nước ngoài chào bán với mức giá lên tới 400000 USD một con số kỷ lục về quyền phát sóng của một trận đấu riêng lẻ có mặt đội tuyển Việt Nam trước đến giờ.

Trước nữa, bản quyền phát sóng trận Thái Lan gặp Việt Nam trên đất Thái, trong lượt trận mở màn bảng G, vào ngày 5/9 vừa qua, cũng được đối tác nước ngoài bán với giá hàng trăm ngàn USD (vài tỷ đồng), vẫn cao hơn rất nhiều con số 15.000 USD.

Liên kết: