Bài học đáng suy ngẫm từ: Con trai giàu có làm loại răng giả rẻ tiền cho mẹ

Thấy anh có vẻ là người giàu có, hút cả xì gà, thế nhưng lại chỉ làm cho mẹ loại răng giả rẻ tiền khiến ai biết cũng xì xào bàn tán và buông lời trách móc. 

Từ năm 10 tuổi, bố anh mất, anh sống cùng mẹ. Cho đến ngày anh thành đạt, cuộc sống giàu có thì cũng là lúc mẹ anh đã già, hàm răng giờ đã rụng hết.

Hôm ấy, sau nhiều lần suy nghĩ, anh quyết định đưa mẹ đến nha sĩ để làm răng giả. Khi đến phòng khám, các bác sĩ tại đây đã giới thiệu nhiều mẫu răng giả khác nhau từ rẻ đến đắt tuy nhiên mẹ anh lại chỉ yêu cầu loại rẻ nhất.

Các bác sĩ tại phòng khám cho rằng sự lựa chọn của mẹ anh là sai, những mẫu răng giả tốt hơn sẽ có tác dụng tốt hơn. Do đó, họ kiên nhẫn giới thiệu và giải thích tiếp kèm theo những ánh nhìn về phía anh.

Thế nhưng trái với những gì họ nghĩ, anh vẫn lặng lẽ nghe, và không hề có bất cứ lời phản đối nào đối với sự lựa chọn của mẹ.  Thậm chí anh còn ung dung hút xì gà đúng kiểu không quan tâm.

Cho rằng anh giàu có nhưng không biết quan tâm mẹ, các bác sĩ và những người đến khám đều lắc đầu bàn tán. Mặc kệ những lời họ nói, anh vẫn im lặng và nghe lời bác sĩ thông báo một tuần sau quay lại để lắp răng giả.

làm răng giả, bài học đáng giá
Chiếc răng giả rẻ tiền nhất – ảnh minh họa

Lúc anh dìu mẹ già ra ngoài, những tiếng bàn tán càng xôn xao hơn. Thậm chí có nhiều người còn bất bình cho rằng giàu có mà làm gì khi không chọn cho mẹ mình một bộ răng tốt nhất.

Thế nhưng khoảng một tiếng sau, anh một mình quay lại phòng nha khoa và gặp bác sĩ. Tại đây anh đã nhờ bác sĩ làm cho mẹ mình bộ răng giả tôt nhất, chi phí với anh không quan trọng. Anh cũng muốn bác sĩ giữ bí mật này với mẹ mình. Mẹ anh là người từ xưa đã bình dị, tiết kiệm và anh không muốn chỉ vì chuyện làm răng đơn giản này mà bà lại thêm phiền lòng suy nghĩ.

Có thể câu chuyện trên chỉ là một trong vô vàn những câu chuyện nhỏ khác nhưng nó khiến bạn phải suy ngẫm. Chúng ta đừng vội kết luận việc gì đó khi mà mình chưa hiểu rõ hết mọi việc. Cuộc sống này có những điều chúng ta nhìn thấy bề ngoài chưa chắc đã đúng hẳn, rất có thể phía sau đó là câu chuyện khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg