Thất bại của Sarri không thể tẩy được Mourinho

Sau thảm bại 0-6 trước Man City, huấn luyện viên Jose Mourinho hiện lên như nguyên nhân lẫn cả giải pháp cho thất bại mang tên Maurizio Sarri tại sân Stamford Bridge,

Cái bóng của Jose Mourinho cùng tư tưởng bóng đá thực dụng là quá lớn. Và dù “Sarri-ball” có hấp dẫn đến thế nào cũng đến lúc những mâu thuẫn cố hữu giữa triết lý này và di sản mà Mourinho để lại bột phát, mà thất bại ty so bong da truc tuyen 0-6 trước Man City là minh chứng cho điều đó.

Nhà cầm quân người Italy đến Chelsea với tư cách người truyền giáo và rồi đang chấp nhận thất bại như hầu hết nhà cầm quân có tư tưởng khai phóng tại sân Stamford Bridge.

Maurizio Sarri, đương kim HLV của Chelsea hiện tại là HLV theo trường phái đó. “Sarri-ball” mà cựu HLV Napoli áp dụng tại Chelsea được xây dựng dựa trên nền tảng cơ bản từ triết lý Barca-Ajax là chơi bóng với sự chủ động trong tư tưởng cũng như lối chơi.

Kết quả bóng đá Jorginho, biểu tượng cho “Sarri-ball” hoàn toàn bị cô lập khi những vệ tinh xung quanh anh bị vùi dập bởi thứ bóng đá vận hành như một cái máy của Man City. Sau trận Sarri thừa nhận rằng ông “không hiểu vì sao các cầu thủ lại mất tinh thần như thế”.

Thất bại của Sarri không thể tẩy được Mourinho
Thất bại của Sarri không thể tẩy được Mourinho

Man City đã chơi tuyệt vời nhưng nền tảng phòng ngự mà Mourinho từng tạo ra tại Stamford Bridge rõ ràng đã bị xô đổ. David Luiz, Rudiger, Azpilicueta hay Marcos Alonso chơi một trận xứng đáng bị điểm yếu.

Mourinho, ngược lại, là mẫu HLV có thể chuẩn bị tới phương án Z nếu muốn. John Terry từng tiết lộ rằng Chelsea đã chuẩn bị cho “nhiều kịch bản khác nhau” khi phải đối diện với PSG tại tứ kết Champions League 2014.

Còn “Người đặc biệt” sẽ lại có cơ hội để thực hiện âm mưu báo thù của mình, trước kình địch muôn thưở Pep Guardiola. Và rất có thể, là cả Manchester United, đội đã đẩy ông ra đường.

Báo thể thao Anh đang đồn đoán rằng Sarri sẽ bị hất cẳng khỏi Stamford Bridge sau trận thua kinh hoàn trước Man City, và Mourinho sẽ được đưa lên thay thế. Nếu điều này xảy ra, Chelsea coi như một lần nữa chấp nhận thất bại trong việc tẩy đi “chất” Mourinho tại Stamford Bridge.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg