Bác sĩ lấy từ người bé gái sinh vật này, ai nhìn cũng rùng mình tuy nhiên nguyên nhân khiến ai cũng hoảng sợ khi nhìn lại thực đơn

Cách đây không lâu, ở Đài Loan, một bé gái 8 tuổi thường có cảm giác ngứa hậu môn sau khi ăn món yêu thích ở một nhà hàng tại Đài Bắc. Vì vậy, cô bé được gia đình đưa đến bệnh viện. Sau khi khám, xét nghiệm máu, bác sĩ không thấy điều gì bất thường, nhưng đã phát hiện ở bụng của cô bé có 1 thứ rất đáng sợ.

Bác sĩ Wang Zhijian phát hiện trong bụng của cô bé có 1 con sán vẫn còn sống, sau khi gắp ra, con sán này có chiều dài 2,6 m. Cô bé đã mắc phải một loại sán dây có tên là Diphyllobothrium latum, loại sán chủ yếu sống ký sinh trong ruột non của người. Sán D. latum gặp ở các nước châu Âu, châu Phi, châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Triều Tiên) và gần đây có xảy ra ở châu Mỹ (Canada, Hoa Kỳ, Chi-lê, Bắc Mỹ).

bac-si-lay-tu-nguoi-gai-sinh-vat-nay-ai-nhin-cung-rung-minh-tuy-nhien-nguyen-nhan-khien-ai-cung-hoang-khi-nhin-lai-thuc-don1
Ảnh internet

Đại đa số người bệnh không có triệu chứng gì, nhưng số ít người bệnh sẽ bị tiêu chảy, nôn mửa, khó chịu ở bụng.

Sau khi bác sĩ nói, người nhà của bé gái thừa nhận rằng cô bé rất thích ăn món sushi. Món ăn này bao gồm một miếng cá sống được đặt lên trên cơm và rất có thể những miếng cá sống mà bé gái ăn phải là cá sống bị ô nhiễm.

Theo dự đoán ban đầu, ấu trùng của ký sinh trùng có trong cá đã bị bé gái ăn phải, ấu trùng bám vào thành ruột bằng hai rãnh hút, hấp thụ các chất dinh dưỡng, sán hấp thụ vitamin B12 rất nhiều, phát triển thành sán trưởng thành trong thời gian 30 ngày.

bac-si-lay-tu-nguoi-gai-sinh-vat-nay-ai-nhin-cung-rung-minh-tuy-nhien-nguyen-nhan-khien-ai-cung-hoang-khi-nhin-lai-thuc-don2
Ảnh internet

Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm nhi tại bệnh viện nhấn mạnh mọi người không nên hoang mang, đại đa số người bị nhiễm bệnh sán dây chỉ cần được điều trị sẽ khỏe mạnh. Bé gái sau khi dùng thuốc kê, được hội chẩn không còn ký sinh trùng và ấu trùng trong cơ thể. Ông còn khuyên mọi người nên ăn đồ ăn nấu chín, tránh ăn đồ ăn sống, để giảm những rủi ro mắc bệnh không đáng có.