7 công dụng hữu ích của dầu xả tóc mà không phải ai cũng biết

Dầu xả trước giờ luôn được biết đến với công dụng làm cho mái tóc chắc khỏe, suôn mượt nhưng ít ai biết được nó còn vô số công dụng khác điển hình như 7 mẹo vặt sử dụng dầu xả dưới đây.

7 công dụng hữu ích của dầu xả tóc mà không phải ai cũng biết
7 công dụng hữu ích của dầu xả tóc mà không phải ai cũng biết

Đánh bóng đồ inox

Sau một thời gian sử dụng, đồ bằng inox sẽ không còn được sáng bóng nữa. Hãy dùng một ít dầu xả tóc để đánh bóng đồ dùng trong nhà, làm vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đấy chứ.

Giúp cọ trang điểm bền hơn

Giống như cách làm mềm tóc, dầu xả còn có tác dụng bảo vệ và làm mềm các sợi lông của cọ trang điểm, thậm chí đối với cả loại cọ vẽ tranh nữa đấy. Hãy áp dụng cách này để đồ dùng được bền hơn nhé.

Xóa hình xăm giả

Hình xăm giả thường được dán hoặc vẽ lên bề mặt da, do vậy khi muốn xoá chúng ta phải tác động trực tiếp lên bề mặt da. Bạn nên dùng 1 – 2 giọt dầu xả thoa lên hình xăm giả để có thể dễ dàng xóa sạch mà không gây tổn thương da nhé.

Đánh bóng giày da

Loại xi đánh giày thường ngày có thể sẽ gây độc hại cho bạn khi sử dụng. Do vậy bạn có thể dùng một ít dầu xả để đánh giày da, giày cũng rất bóng đấy nhé.

Làm sáng đồ trang sức

Bên cạnh kem đánh răng hay các loại dung dịch làm sáng bóng, ít người biết rằng dầu xả cũng được dùng để làm sáng đồ trang sức rất hiệu quả.

Chữa khóa kéo bị kẹt

Nỗi khó chịu khi chiếc khóa kéo ở áo khoác hay quần bị kẹt chắc hẳn ai cũng từng trải qua. Những lúc này, bạn chỉ cần bôi một ít dầu xả lên chiếc khóa kéo cứng đầu là có thể dễ dàng kéo đi kéo lại được rồi.

Tránh làm gỉ đồ kim loại

Để đồ kim loại không bị gỉ sau khi sử dụng một thời gian, bạn hãy bôi một lớp dầu xả lên đồ vật đó, nhất là những hôm trời nồm ẩm nha.

Liên kết: olanib 150 osimertinib 80mg